อยากจะแต่งตัวด้วย เสื้อผ้าสีขาว ยืนพื้นแทบทุกวัน! แต่จะแมทช์ยังไงให้มั่น แมทช์ยังไงให้ดูไม่จืด ไม่บวช ไม่เป็นเต้าหู้! นั่นแหละคือคำถามยอดฮิต! เพราะถ้าเกิดเมื่อไหร่ เราแมทช์เสื้อผ้าสีขาวไม่ดี ดูไม่มีเลเยอร์ไม่มีกิมมิค บอกเลยว่าความเรียบร้อยเกินไปมาเยือนแน่ ๆ ฉะนั้น คงไม่มีสาว ๆคนไหนอยากเจอเหตุการณ์นี้ และในเมื่อสีขาวเป็นหนึ่งในสีเสื้อผ้า ที่ถูกจับขึ้นมาแมทช์บ่อยที่สุด วันนี้เราก็ต้องมาทำให้ความที่สุดนี้ ใส่แล้วปังทุกครั้ง ไม่ว่าจะเป็นวันทำงาน งานอีเว้นท์ วันชิลล์ ๆ วันออกเดท จะต้องสุดปังไม่เป็นแม่ชีแน่นอน ตามมาเลย Clubsister มีวิธีที่จะช่วยสาว ๆ แมทช์เสื้อผ้าสีขาวยังไง ให้ดูชิคเหมาะกับทุกสถานการณ์ มาให้ส่องเพียบ!!

มาดูไอเดีย แมทช์เสื้อผ้าสีขาวยังไง ไม่ให้จืดจนเป็นเต้าหู้!

  เดรสขาว x เบลเซอร์ขาว  

แมทช์เสื้อผ้าสีขาวยังไง

ขอเริ่มที่ลุคที่แมทช์ง่าย ๆ แต่อิมเพคของลุคเกินคาด อย่างการหยิบ Maxie Dress สีขาวล้วนคลีน ๆ ซักตัวมาใส่ให้เกิดสไตล์ ก็ต้องหยิบเอาเจ้าเบลเซอร์ขาวนี่แหละ มามิกซ์แอนด์แมทช์ให้เกิดอิมแพ็ค สาว ๆ เคยได้ยินมั้ยหล่ะ เมื่อความเบสิครวมตัวกันเกินหนึ่ง มันจะกลายเป็นสไตล์ ที่ใครก็ยากจะเลียนแบบ ก็ใครจะไปกล้าเบิ้ลสีขาวขนาดนี้ ถ้าไม่ใช่สาวแฟตัวจริงอะเนอะ!

 

  เสื้อยืดขาว x เบลเซอร์ขาว x กางเกงยีนส์ขาว  

แมทช์เสื้อผ้าสีขาวยังไง

จะบอกว่าเป็น Triple White Looks ก็ไม่ติดนะจ๊ะ เป็นความขาวหัวจรดเท้าที่อาศัยไอเทมสีขาวสามชิ้นได้ลงตัวมาก ความเท่ก็มาเต็ม ความคลีนแบบมินิมอลสไตล์ ซิสก็ไม่คิดหักซักคะแนน สาว ๆ คนไหนที่เคยคิดว่าสีขาว ใส่หลาย ๆ ชิ้นมันจะจืดไป เท่ไม่ได้ คิดใหม่นะคะซิส! ที่ใคร ๆ เคยกลัวที่จะใส่ จับคู่กับส่วนอื่น ๆ ยาก เห็นแล้วมัยหล่ะ! ไม่ยากเลยยย

 

  แมทช์เสื้อผ้าสีขาวต่าง Texture  

แมทช์เสื้อผ้าสีขาวยังไง

อีกหนึ่งเคล็ดลับ ที่ทำให้การแมทช์เสื้อผ้าสีขาวหลาย ๆ ชิ้นเข้าด้วยกัน เมื่อใส่แล้วไม่ดูน่าเบื่อ นั่นก็คือ การหาไอเทมสีขาวที่มี texture แต่ละชิ้นต่างกัน เหมือนอย่างเรฟนี้เป็นต้น! สังเกตุได้ว่าเสื้อเขาก็อีกพื้นผิวนึง กางเกงก็อีกพื้นผิวหนึ่ง กระเป๋าก็อีกพื้นผิวหนึ่ง เมื่อความขาวหลายพื้นผอวมารวมกัน มันก็สุดปังยังไงหล่ะคะ! และถ้าไม่ใช่เสื้อผ้าสีขาว ก็จะเล่นกิมมิคตรงนี้ได้ไม่เด่นด้วยนะเธอ

 

  เสื้อผ้าสีขาว x เสื้อผ้าสีครีม  

แมทช์เสื้อผ้าสีขาวยังไง

กลัวการแมทช์กางเกงขาวซะเหลือเกิน กลัวว่ามันจะยากแมทช์เย็น ไม่อยากใส่แล้วดูเดิม ๆ ใส่แล้วน่าเบื่อ กางเกงสีขาวที่ใคร ๆ ก็กลัวจะใส่แล้วเลอะง่าย แต่แค่หยิบมาแมทช์ให้ต่างอย่างลุคนี้ คุณก็จะรู้เลยว่ากางเกงสีขาวนั้นน่าใส่มาก!! ลองหาเสื้อที่มีสีต่างออกจากสีขาวไปไม่กี่เฉด อย่างสีครีม สีวนิลา สีเบจ ลองเอามาแมทช์กับกางเกงขาว แล้วคาดเข็มขัดหนังน้ำตาลดู รับรองคุณจะอยากใส่กางเกงขาวอีกบ่อย ๆ เลย

 

  White with Metallic  

แมทช์เสื้อผ้าสีขาวยังไง แมทช์เสื้อผ้าสีขาวยังไง แมทช์เสื้อผ้าสีขาวยังไง

รู้ไหมว่า!! “เสื้อผ้าสีขาว” เมื่อแมทช์กับ “เสื้อผ้าสีเมทัลลิค” แล้วนั้นมันปัง! มาก! การมิกซ์แอนด์แมทช์แบบนี้เป็น the best street style ของช่วงหนึ่งเลยนะ ด้วยความที่สีเมทัลลิคนั้น ให้สีวาวแบบโลหะบนพื้นสีอ่อน คุณสมบัติของสีตัวนี้ จึงอยู่กับสีขาวได้เป็นอย่างดี และยิ่งแมทช์ยิ่งเข้าขากัน สาว ๆ คนไหนที่กำลังมองคู่สี ที่จะมาแมทช์กับเสื้อผ้าสีขาว ให้ลุคขาว ๆ ของคุณดูเป็นแฟชั่นชิค ๆ คูล ๆ ขึ้น! ไอเดียนี้แหละตอบโจทย์

 

  Holiday Total White Look  

แมทช์เสื้อผ้าสีขาวยังไง

ไปต่างจังหวัดไม่ต้องพึ่ง เสื้อผ้าสีสันจัดจ้านเสมอไปก็ได้ ลองแมทช์ชุดขาวแบบ Total Look ดูบ้างสิ! ขอแค่มีเสื้อขาวไซส์มิมิสักตัว มิกซ์แอนด์แมทช์อยู่ด้วย แค่นี้คุณก็จะได้ลุคสุดชิลล์แบบไม่ทำบุญแล้ว อย่างลุคนี้ออกจะเรียบหรูดูดี แถมสบายตาซะด้วยซ้ำ ด้วยเสื้อครอปขาวแมทช์กับกางเกงคูลอตขาว และเสื้อเชิ้ตขาวชิลล์ ๆ

 

  White Dress x Belt Bag  

แมทช์เสื้อผ้าสีขาวยังไง

นี่แหละจ่ะทางออกของสาว ๆ ที่เชื่อว่าเดรสสีขาวใส่ได้แค่ งานบุญ งานบวช งานแต่ง ซิสจะบอกว่าแค่สาว ๆ หา Belt Bag สักใบมาคาดเอง และแมทช์รองเท้าสนีกเกอร์คูล ๆ สักคู่ แต่งหน้าชิค ๆ เฟียส ๆ อาจจะหาไอเทมอินเทรนด์อย่าง grandpa glasses มาใส่ด้วยก็ได้ แค่นี้ก็ล้างภาพเดรสขาวสำหรับงานบุญได้แล้ว

 

  White Jacket Suit x Black Crop Top  

แมทช์เสื้อผ้าสีขาวยังไง

นำเสื้อแจ็คเก็ตขาว กับกางเกงขาสั้นขาวมาจับคู่กัน แน่นอนว่าเสื้อตัวในต้องเป็น Crop Top สีดำ และในเมื่อเสื้อตัวในเป็นเสื้อครอปแล้ว เราก็ควรจะหาเข็มขัดเจ๋ง ๆ สักเส้นมาคาดเพื่อเพิ่มกิมมิคนะคะ 

 

 

 

 

Photo credit:

Comments

comments