ถึงจะผ่านมาครึ่งปี 2018 แล้วแต่ดูเหมือนว่าความคึกคักของแฟชั่นคุมโทนสีเสื้อผ้านั้นยังสตรองไม่จางหายไปเลยนะคะสาวๆ ไหนจะเหล่าตัวแม่แฟชั่นนิสต้าทั้งหลายต่างก็ยังคงตบเท้าครีเอทลุคคุมโทนสีเสื้อผ้าให้โดดเด่นออกมาประชันกันบนสตรีทได้ไม่ขาดตกบกพร่อง โดยเฉพาะโทนสีกุลสตรีดีงามที่แมทช์เมื่อไหร่ก็แพงแสนแพงอย่าง แฟชั่นสีนู้ด “Foundation Shade” ที่จัดเป็นเทรนด์สีฆ่าไม่ตายอยู่ในชาร์ท pantone มาสามสี่ปีซ้อน ฉะนั้นอย่ารอช้าค่ะน้องซิสทุกคน! สีไหนดีสีไหนมาก็ต้องจัดมาลงร่างอย่าให้ขาด ยิ่งคอนเฟิร์มว่าแมทช์แล้วดูแพงก็ยิ่งต้องแต่งให้แรงแบบ Foundation ครบทุกเฉดกันไปเลยทีเดียว!

https://www.elle.com.au/ 

https://www.instagram.com/ch.phr8ph/ 

https://www.instagram.com/mixxmix_seoul/ 

http://www.echeveau.com 

https://www.nataliecatalina.com 

เริ่มกันที่ Foundation Shade สีสว่างๆก่อน ส่วนใหญ่ก็จะเป็นเฉดสี Nude, Milkshake, Ashley และตัดทอนด้วยสี Moonlight หรือไม่ก็สีขาวไปเลย ซึ่งก็จะให้อารมณ์สวยคูลหรุแบบ Natural นั่นเอง เราว่าน้องซิสที่อินกับฟังชั่นการแต่งตัวแบบ Minimal หรือ Simply Casual น่าจะชอบแฟชั่นคุมโทนสีเฉดนี้อยู่ไม่น้อย แมทช์ง่ายไปไหนก็รอดเบอร์นี้จะปล่อยผ่านไปได้ไง

http://officialkoreanfashion.blogspot.com/ 

https://www.whowhatwear.com/ 

http://games.quickiqtest.net/ 

http://chuu.co.kr/ 

https://www.pinterest.com/ 

แต่ถ้าจะดึงความหวานโรแมนซ์มาลงร่างเพิ่มอีกหน่อยน้องซิสก็ยังเล่น Foundation Shade ที่มีความอมชมพูขึ้นมาได้ด้วยเฉดสี Pink Champagne, Blush หรือ Pale Dogwood ก็ได้ มันจะเป็นคอมบิเนชั่นเสื้อผ้าที่ทั้งดูมีราคาและอ่อนเยาว์ในคราวเดียวกัน ที่สำคัญใครขาวก็ก้าวเข้ามาเลยจ้าาา! เพราะ Foundation โทนนี้จะขับผิวให้ผ่องมากๆ

http://afamily.vn/ 

https://www.instagram.com/naninvintage/ 

https://www.thereformation.com 

http://collagevintage.com/ 

http://wlfwelovefashion.tumblr.com 

สังเกตได้เลยว่าเทรนด์สีสุดอินที่สาวๆเค้าว่าแต่งแล้วดูแพงอย่าง Foundation Shade เนี่ยสามารถแมทช์แบบ #ootd หรือในวันทำงานก็ได้ ดูแล้วก็เป็นเทรนด์ฆ่าไม่ตายที่ป็อบและดูคลาสสิคอยู่ตลอดไม่ต่างอะไรกับแฟชั่นสีขาวดำเลยนะว่าคะมั้ยสาวๆ

Comments

comments