ถ้าให้พูดถึงไอเทมที่ใส่แล้วได้ทั้งความเซ็กซี่ มีระดับ มีเสน่ห์ในคราวเดียวกัน Clubsister ขอบอกเลยว่า “เกาะอกคอร์เซ็ท” ถือเป็นตัวแทนของไอเทมสวยหรู ดูเซ็กซี่ ที่ตอบโจทย์ตรงตามความต้องการของผู้สาวสาย Classy & Sexy ที่สุดแล้วนะคะ ยิ่งในช่วงนี้แฟชั่นมีทรงมีโครงอย่างคอร์เซ็ทกำลังมาและเป็นที่น่าสนใจในหมู่มวลแฟชั่นเลิฟเวอร์ซะด้วยสิ! ส่วนหนึ่งก็ด้วยความที่คนดังต่างก็หยิบมาใส่อวดสไตล์กันเป็นว่าเล่น ไม่ว่าจะเป็น Kendall Jenner, เจนนี่ Blackpink และสาวๆในวงการแฟชั่นแต่ละคนก็จัดหนักจัดเต็มค่อนข้างมากทีเดียว ตอนนี้เลยพูดได้เลยว่า แฟชั่นสุดเซ็กซี่ที่สาวๆสายสตรีทมีระดับพลาดไม่ได้คือ เสื้อเกาะอกคอร์เซ็ท นั่นเอง

เกาะอกคอร์เซ็ท
www.instagram.com/sofiarichie

เผื่อมีสาวๆ  have no idea ว่าที่มาที่ไปของ Corset หรือ เสื้อคอร์เซ็ท นั้นมีที่มายังไง ทำไมถึงเซ็กซี่และคลาสสิก ซิสก็จะเหลาให้ฟังคร่าวๆว่าเป็นเสื้อแนวนี้เมื่อก่อนอะเป็นชุดรัดทรงยอดนิยมของสาวๆ ในช่วงทศวรรษที่ 1830 เรียกง่ายๆ ก็สมัยวิคตอเรียนนู้นนน! จริงๆ ก็คล้ายๆ เสื้อยกทรงรัดรูปแบบเต็มตัวนั่นแหละค่ะ ผู้หญิงสมัยก่อนเขาสวมเพื่อให้สะโพกและหน้าอกเข้ารูปเข้าทรงกันทั้งลำตัวเป๊ะ! พอมาถึงศตวรรษที่ 19 เราจะคุ้นตามากขึ้นเยอะ เพราะความฮิตของคอร์เซ็ทกลายเป็นที่นิยมยิงยาวมาจนถึงทุกวันนี้ จากเมื่อก่อนใส่ไว้ข้างในเพื่อให้ผู้หญิงมีเอวคอดกิ่ว อกตั้ง มาเดี๋ยวนี้กลายเป็นแฟชั่นเพิ่มลุคให้กับสาวๆ หุ่นดีสายเซ็กซี่ ที่ชอบความ classy vintage นำมาใส่เป็นเกาะอกคอร์เซ็ทเพิ่มลุคเพิ่มทรงให้ดูชิคมีสไตล์

เกาะอกคอร์เซ็ท
www.allure.com
เกาะอกคอร์เซ็ท
www.livingly.com
www.comerblogaramar.com.br
www.instagram.com/luciazolea/

ซึ่งออฟชั่นในการหยิบมามิกซ์แอนด์แมทช์กับสมัยปัจจุบัน ก็ไม่ใช่เรื่องยากเย็นแสนเข็ดอะไรเลย แถมยังมีไอเทมอื่นมาช่วยเสริมความเก๋อีกเพียบ! จะใส่เปล่าๆ เป็นลุคเซ็กซี่ออกอีเว้นท์ปาร์ตี้ก็ไม่ต้องเขิล แถมยังสามารถใส่ออกงานได้เลย สวยมากจ้า เพราะเลเยอร์ของเกาะอกคอร์เซ็ททำให้สาวๆ ดูหุ่นดีและแพงได้ในพริบตาอยู่แล้ว หาเข็มขัดเส้นโตหรือแอคเซสเซอรี่จำพวก gold meterail ที่เป็นสร้อยกับต่างหูมาแมทช์คู่หน่อยก็ยิ่งปัง

www.instagram.com/giizeleoliveira
www.instagram.com/shesfarrout
www.instagram.com/yvzux/
www.weheartit.com

นอกจากจะใส่ให้ดูเซ็กซี่เปิดเผยแล้วก็ยังใส่ให้เซ็กซี่ซ้อนรูปอย่างมีกิมมิคได้ด้วยนะ สมัยนี้เบลเซอร์สูทมาแรงจะตาย ไม่ต้องคิดอะไรมากก็หยิบมาแมทช์กันได้สบายมาก แมทช์แล้วเข้ากันได้ลงตัวอย่างเหลือเชื่อเลยด้วย ยิ่งการนำมาจับคู่กับตระกูลยีนส์อย่าง สกินนี่ยีนส์, mom jeans, ขาสั้นยีนส์ หรือแจ็คเก็ตยีนส์ ยิ่งเป็นอะไรที่ดูลงตัว เข้าที่เข้าทางไปกันได้ดีหมดมากๆ

www.instagram.com/tendancehunter
www.en.modus.kr
https://twitter.com/loveradiationx

สาวสายแฟที่ชอบการมิกซ์แอนด์แมทช์แบบหลายเลเยอร์ เกาะอกคอร์เซ็ท ก็เป็นไอเทมที่สามารถสนอง need คุณได้อย่างเพอร์เฟคเชียวหล่ะ อย่างการแมทช์ Corset Over Shirt ก็น่าสนใจไม่ใช่เล่น ใส่คอร์เซ็ททับเสื้อเชิ้ตก็ว่าเก๋แล้ว จะสวมเบลเซอร์สูททับอีกก็ยังได้ ไม่รุงรัง แถมยังดูเป็นแฟชั่นไฮสตรีทดีด้วยนะ

www.streetstyle.eveningdressesmodels.ga

เห็นแบบนี้เราว่า เกาะอก Corset น่าจะเป็นหนึ่งในไอเทมที่มีเสน่ห์และตอบโจทย์สาวๆ คลับซิสเตอร์ที่ต้องการแต่งตัวเซ็กซี่ให้แลดูมีคลาสมากทีเดียว แต่งสวยแต่งดีก็อย่าลืมแชร์ให้เราดูบ้างนะคะ 

 

 

Comments

comments