สวัสดีค่ะ เพื่อน ๆ ชาว คลับซิส ที่น่ารักทุก ๆ คน วันนี้! เรามีหนังการ์ตูน อนิเมชั่น ที่หาดูได้ง่าย ๆ ทาง Netflix มาแนะนำกัน ซึ่งก็คือ ” The Mitchells vs.The Machines “ หรือ “บ้านมิตเชลล์ ปะทะ จักรกล” นั่นเอง โดยหนังอนิเมชั่น เรื่องนี้ เพิ่งปล่อยออกมาให้รับชมกันเมื่อ ต้นเดือนที่ผ่านมานี้เอง เรื่องราวจะเกี่ยวกับอะไร ทำไมถึงน่าดู ติดตามกันในบทความนี้ได้เลยจ้า!

 

แนะนำ ” The Mitchells vs. The Machines ” อนิเมชั่นสุดฮาเรื่องใหม่ใน Netflix

The Mitchells vs. The Machines

อนิเมชั่น The Mitchells vs. The Machines เล่าถึงการผจญภัย ของครอบครัว Mitchells ที่ต้องเอาตัวรอด และ ต่อสู้กับเหล่าหุ่นยนตร์ที่คิดจะครองโลก!! ฟังเผิญ ๆ อาจจะดูเหมือนเป็นการ์ตูน ซุปเปอร์ฮีโร่ ใช่ไหม? แต่จริง ๆ แล้วไม่ใช่เลย พวกเขา เป็นครอบครัวธรรมดา เหมือนคนทั่ว ๆ ไปเนี่ยแหละ เอ.. แต่พูดแบบนี้ก็ไม่ถูกสักทีเดียว พวก Mitchells น่ะ เป็นคนธรรมดาก็จริง แต่มีจุดเด่น ตรงที่ไม่เหมือน กับคนกับชาวบ้านเค้าเนี่ยแหละ ไม่เหมือนยังไง ลองดูในแนะนำตัวละครเลยค่ะ

 

แนะนำครอบครัว Mitchells

The Mitchells vs. The Machines

Katie Mitchell (เคที่ มิตเชล)

เคที่ เป็นพี่สาวคนโต ของบ้าน มิตเชลล์ และ เป็นตัวละครหลักของเรื่องนี้เลยก็ว่าได้ เคที่ เป็นคน ที่มีความแตกต่าง จากคนอื่นมาตั้งแต่เด็ก มีความสนใจ หลงใหล กับการทำหนังและเทคโนโลยีเป็นอย่างมาก เพื่อน ๆ รอบตัวเธอไม่เข้าใจ และ ล้อเลียนเธอในสมัยที่ยังเป็นเด็ก เคที่ไม่มีเพื่อนเท่าไหร่ และ จะใช้เวลาอยู่กับการถ่ายทำหนังสั้นลงยูทูปมากกว่า เคที่ใฝ่ฝันมาตลอดว่า จะได้เรียนต่อ ด้านการผลิตภาพยตร์ ซึ่งสุดท้ายแล้ว ฝันของเธอก็เป็นจริง เมื่อเธอถูกตอบรับเข้าเรียนในมหาวิทยาลัยในฝัน เธอมีความสุขมากที่จะได้เจอกับเพื่อน ๆ ที่สนใจเรื่องเดียวกัน และรอแทบไม่ไหวที่จะได้ไปใช้ชีวิตที่มหาวิทยาลัย

 

Rick Mitchell (ริค มิตเชล)

The Mitchells vs. The Machines

คุณพ่อของครอบครัว เป็นคนที่ไม่ค่อยจะสันทัด กับเรื่องเทคโนโลยีเท่าไหร่ และเมื่อเคที่โตเป็นวัยรุ่น เขาก็ไม่ค่อยจะลงรอย กับลูกสาวสักเท่าไหร่ เหมือนคุยกันคนละภาษา ทำให้ทะเลาะกันอยู่บ่อย ๆ

 

Linda Mitchell (ลินดา มิตเชล)

The Mitchells vs. The Machines

คุณแม่ ของครอบครัว เธอเป็นคุณแม่ที่ชอบเล่นโซเชี่ยล และชอบติดตามครอบครัวเพื่อนบ้านครอบครัวหนึ่ง และ รู้สึกว่าพวกเขาช่างเพอร์เฟค แตกต่างจากครอบครัวของเธอซะเหลือเกิน

 

Aaron Mitchell (แอรอน มิตเชล)

The Mitchells vs. The Machines

น้องชายคนเล็ก ของบ้าน ผู้มีความสนใจ และรักในเรื่องในโดเสาร์!! แม้จะไม่มีใครอินเรื่องเดียวกับเขาเท่าไหร่ แต่ก็ยังมีพี่สาวที่ใส่ใจเขาอยู่เสมอ!

 

Monchi (มอนชิ)

The Mitchells vs. The Machines

หมาปั๊ก ที่ตาไม่สามารถมองตรง ๆ ได้ แล้วยังตัวอ้วนกลม ทำให้สับสนว่าเป็นหมา หรือ หมู ได้ง่าย ๆ 

 

สรุปเรื่อง The Mitchells vs. The Machines โดยย่อ

เคที่ มิตเชลล์ เพิ่งได้รับการตอบรับเข้าเรียน จากมหาวิทยาลัย ในฝันของเธอ เคที่ รู้สึกตื่นเต้น และ มีความสุขมาก ๆ แต่ในคืนก่อนออกเดินทาง เคที่กับพ่อ (ริค) ได้ทะเลาะกัน ในระหว่างมื้ออำลาของเคที่ เธอรู้สึกว่าพ่อไม่เข้าใจเธอ ไม่เชื่อใจ และไม่สนับสนุนสิ่งที่เธอทำ เธอจึงโกรธพ่อมาก ๆ

The Mitchells vs. The Machines

แม่ (ลินดา) จึงพยายามเกลี้ยกล่อมให้พ่อไปขอโทษเคที่ แล้วก็เกิดมาเป็น ไอเดีย Road Trip กระชับสัมพันธ์พ่อลูก โดยริค ต้องการจะขับรถไปส่ง ลูกสาว ของเขา ที่มหาวิทยาลัย ที่อยู่อีกรัฐหนึ่งของประเทศ เขาคิดว่า นี่จะเป็นหนทาง ในการทำให้เขากับลูกสาวสุดที่รัก กลับมา เข้ากับได้ดี เหมือนตอนเด็ก ๆ 

The Mitchells vs. The Machines

 

แต่ Road trip ส่งลูกสาวไปมหาวิทยาลัยครั้งนี้ ไม่ได้ราบลื่น อย่างที่คิด เมื่ออีกฟากหนึ่งของประเทศ ที่ Silicon Vallay กำลังมีการเปิดตัวสินค้า นวัตกกรมใหม่ จากบริษัท ที่ชื่อว่า PAL ซึ่งเป็นบริษัทที่ผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้าที่มีซอฟแวร์อัจฉริยะ และ เหตุการณ์ไม่คาดฝัน ก็เกิดขึ้น จากการที่  Mark Bowman ผู้ก่อตั้งบริษัท PAL ได้โยน AI คู่ใจของเขาลงขยะ ต่อหน้าคนทั้งโลก เพื่อเปิดตัวหุ่นยนตร์รับใช้ ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ใหม่ ของบริษัท

AI ซึ่งมีความนึกคิด และ ความรู้สึก รู้เหมือนโดนหักหลัง จึงทำให้เทคโนโลยีที่มีชิพของ PAL ทั้งหมด ตามจับมนุษย์ เพื่อส่งออกไปนอกโลก

The Mitchells vs. The Machines

 

The Mitchells vs.The Machines พวกมิตเชลล์ ที่ถึงแม้จะดูแปลก ๆ และ ไม่น่าจะรอดจากเหตุการณ์นี้ได้ กลับเป็นเพียงครอบครัวเดียว ที่เหลือรอดจากการจับตัว ของหุ่นยนตร์ และ ระหว่างเหตุการณ์เอาตัวรอดนี้เอง ก็จะทำให้ครอบครัว ได้ทำความเข้าใจกันมากขึ้น และสอดแทรกมุขตลก แบบน่ารัก ๆ ที่ทำให้ฮากันได้ทั้งครอบครัว 

 

credit : Netflix

Comments

comments