ต้องยอมรับเลยว่า ” ดอกกุหลาบ ” นั้นเป็นน้ำหอม ที่มีกลิ่นอันเป็นเอกลักษณ์ ที่กลิ่นเมื่อไหร่ ก็รู้สึกสดชื่น นึกถึงความหวาน ความละมุน มีความโรแมนติก แฝงอยู่ในกลิ่นนิด ๆ ด้วย จึงไม่แปลกที่ น้ำหอมกลิ่นกุหลาบ จะกลายเป็นหนึ่ง ในกลิ่นของน้ำหอม ที่ใครหลาย ๆ คนชื่นชอบ เพราะนอกจากฉีดแล้วรู้สึกถึงความมีชีวิตชีวา เป็นคนอ่อนหวาน แบบผู้หญิงแล้ว ยังเป็นกลิ่น ที่ไม่ล้าสมัย หยิบมาใช้เมื่อไหร่ ก็ไม่มีวันเอ้าท์! อีกด้วย!!

และใครที่มีแพลนอยากได้ น้ำหอมกลิ่นใหม่ หรืออยากลองใช้ น้ำหอมกลิ่นกุหลาบ ล่ะก็ วันนี้เราเลย รวม 9 น้ำหอมกลิ่นกุหลาบ ฉีดแล้วดูสวย หรูหรา น่าหอมมาฝากเพื่อน ๆ กัน มาดูกันเลยค่ะ

มันโรสมาก!! รวม 9 น้ำหอมกลิ่นกุหลาบ ฉีดแล้วดูสวย หรูหรา จนน่าหอม

Miss Dior Rose N’Roses Eau de Toilette
DIOR

น้ำหอมกลิ่นกุหลาบ
CR : DIOR

มาเริ่มกันที่แบรนด์น้ำหอม DIOR ที่ผสมกลิ่นซิตรัสอิตาลี่ ส้มแมนดาริน และไวท์มัสค์ โดยจะมีกลิ่น ดอกกุหลาบ Grasse Rose เป็น Top Notes โดยกลิ่นจะเบลนไปกับกลิ่นตัวของแต่ละคน โดยจะเข้มขึ้นเล็กน้อยหลังการฉีด และจะคงอยู่นานหลายชั่วโมง ใครที่ชอบกลิ่นหอมของดอกไม้ แนวเรียบหรู มีความเป็นผู้ใหญ่แนะนำเลยค่ะ


 

Chanel Chance Eau Tendre Eau de Parfum

Chanel

น้ำหอมกลิ่นกุหลาบ
CR : Chanel

แบรนด์สุดหรูอย่างชาแนล ก็มีน้ำหอม กลิ่นหลากหลายมากมายเลย แต่ถ้าใครชอบกลิ่นหอมของดอกไม้ โดยเฉพาะกลิ่นกุหลาบล่ะก็ ต้องลอง Chance Eau Tendre ตัวนี้เลยค่ะ ด้วยกลิ่นหอมของดอกไม้ ด้วยส่วนผสมของดอกมะลิ และดอกกุหลาบ ที่แถมยังแฝงไปด้วยกลิ่นซิตรัสของผลไม้หน่อย ๆ ให้ความสดชื่นมาก ๆ เลย


Tom Ford Rose Prick

Tom Ford

น้ำหอมกลิ่นกุหลาบ
CR : Tom Ford

น้ำหอม Rose Prick ของ Tom Ford ตัวนี้ เป็นกลิ่นที่ออกแนวทันสมัย แต่ก็ยังคงความคลาสสิก โดยได้รับแรงบันดาลใจจาก สวนกุหลาบ โดยใช้กุหลาบ 3 ประเภท ที่แตกต่างกัน ได้แก่ กุหลาบบัลแกเรีย โรสเดอไม และกุหลาบตุรกี ที่ให้ความหอม อ่อนหวาน ละมุน แต่มีกลิ่นหอมอันทรงพลัง และเย้ายวนในคราวเดียวกัน


 

Diptyque Eau de Parfum Eau Rose

Diptyque

น้ำหอมกลิ่นกุหลาบ
CR : Diptyque

แบรนด์เครื่องหอม สุดหรู Diptyque ก็มีกลิ่นน้ำหอม อย่างกลิ่นกุหลาบ ที่ให้ความหอมหวาน แต่ก็แอบขี้เล่นนิด ๆ ด้วยกลิ่นแนว fruity ของลิ้นจี่ พร้อมด้วยกลิ่นหอมหวานของคาโมมายล์  และอาติโช๊ค ทำให้น้ำหอมกลิ่นนี้ มีความพิเศษ และมีชีวิตชีวามากยิ่งขึ้น


Roses de Chloé

CHLOE
น้ำหอมกลิ่นกุหลาบ
CR : CHLOE
แค่ขวดก็ดูหรู น่าใช้มีความเป็นลูกคุณสุด ๆ เลยค่ะ แนวกลิ่นหอมนี้ เพิ่มความสวยหรู เป็นความงามที่เปล่งประกายของหญิงสาว โดยเน้นกลิ่นหอมของดอกกุหลาบ ที่เป็นซิกเนเจอร์ และยังมีความอ่อนหวานของแมกโนเลีย ไวท์มัสค์ และอำพัน ฉีดแล้วมีความโรแมนติกมาก ๆ เลยค่ะ

 

Daisy Eau So Fresh

MARC JACOBS

น้ำหอมกลิ่นกุหลาบ
CR : MARC JACOBS

ต้องเรียกว่าเป็นน้ำหอมยอดฮิต! เลยค่ะ โดยกลิ่นนี้เป็นกลิ่นที่ให้ความหอม และสดชื่นมาก ๆ ฉีดแล้วให้ฟีลเบา ๆ สะอาด ๆ แต่อัดแน่นด้วยกลิ่น Top Notes ของกุหลาบป่า เมื่อผสมผสานกับราสเบอร์รี่ ฟลอรัลฟรุตตี้ เกรปฟรุต และพลัม แล้วให้ความรู้สึก เป็นสาววัยใส น่ารักขี้เล่น ทำให้นึกถึงฤดูใบไม้ผลิเลยล่ะคะ


 

Red Roses Cologne

Jo Malone London

น้ำหอมกลิ่นกุหลาบ
CR : Jo Malone London

ยกให้เป็นแบรนด์น้ำหอมในดวงใจไปเลย! โดยกลิ่น Red Roses Cologne ของ Jo Malone London นี้ มีความพิเศษ จากการหลอมรวมกลิ่นหอม อันเปี่ยมเสน่ห์ของดอกกุหลาบเจ็ดสายพันธุ์ ที่หอม และทรงเอกลักษณ์จากทั่วโลก เพิ่มความสดชื่นของกลิ่นเลม่อน ยกให้เป็นน้ำหอมที่มีกลิ่นกุหลาบชัดมาก เหมือนยกกุหลาบทั้งช่อมาไว้เลย


 

Les Infusions Rose Eau de Parfum

PRADA

น้ำหอมกลิ่นกุหลาบ
CR : PRADA

Eau De Parfum นี้เป็นน้ำหอมกลิ่นดอกกุหลาบ โดยมีกลิ่น Top Notes ของดอกไม้สามชนิดที่แตกต่างกัน อย่างกลิ่นหอมอ่อน ๆ ของราชินีดอกกุหลาบ ทั้งดอกกุหลาบตุรกี และกุหลาบบัลแกเรียเบา ๆ แซมด้วยความหอมสดชื่น ของผิวส้มแมนดาริน และ neroli ให้กลิ่นหอมละมุน กลิ่นหอมสดชื่น ในโทน Modern Rose มาก ๆ เลย


 

Rose Morning Eau de Parfum

FRESH

น้ำหอมกลิ่นกุหลาบ
CR : FRESH

เป็นกลิ่นดอกไม้ที่บางเบา และนุ่มนวล ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากดอกกุหลาบ ที่เบ่งบานในแสงแดดยามเช้า ฉีดแล้วให้ฟีลเป็นคนน่ารัก ดูลูกคุณหนู น่าทะนุถนอม มี Top Notes หอมกลิ่นดอกไม้ ด้วยการผสมผสานของดอกกุหลาบ และใบไวโอเล็ต อบอวลไปด้วย กลิ่นพีช ดอกไม้ ฟรีเซีย กลิ่นชาขาว และมัสค์ สามารถใช้ได้ทุกวัน เหมาะกับวันสบาย ๆ เที่ยวคาเฟ่ เดินช็อปชิ้ง หรือจะฉีดไปเรียน ไปทำงานก็ได้เช่นกัน


เป็นอย่างไรกันบ้างค่ะ กับ 9 น้ำหอมกลิ่นกุหลาบ ฉีดแล้วดูสวย หรูหรา จนน่าหอมที่เราเอามาฝากกันในวันนี้ ใครที่ชอบกลิ่นหอมดอกไม้ โดยเฉพาะดอกกุหลาบล่ะก็ ต้องลองจดลิตส์ แล้วตามไปตำกันเลย!!

 

CR : goodhousekeeping, observer

 

Comments

comments