อย่างที่รู้ ๆ กันดีว่า ประเทศไทยของเราน่ะ ร้อน ร้อนมาก ร้อนที่สุด แถมแดดก็แรงมาก ๆ เราก็เลยต้องปกป้องผิวของเราด้วยครีมกันแดดต่าง ๆ นานา แต่บริเวณที่น้องซิสหลายคนลืมนึกถึงไปก็คือริมฝีปากที่ต้องเจอกับแดดเต็ม ๆ แล้วก็ลืมปกป้องริมฝีปากจากแสงแดด แล้วทาลิปสติกเพียงอย่างเดียว ก็อาจจะทำให้ปากดำคล้ำ แห้งเสียได้ ถึงเวลาต้องดูแลตัวเองเพิ่มขึ้นอีกนิดแล้วค่ะซิส กับ 8 ลิปมันกันแดด ที่จะช่วยปกป้องให้ปากชุ่มชื้น อมชมพู สุขภาพดี

 

8 ลิปมันกันแดด ช่วยปากชุ่มชื้น ปกป้องให้ปากอมชมพูน่าจุ๊บ

 

ลิปมันนอกจากจะช่วยบำรุงให้ริมฝีปากชุ่มชื้น ไม่แห้งลอกได้แล้ว ถ้าจะให้ดียังต้องมีสารป้องกันแสงแดด หรือ SPF ด้วยนะ เพราะจะช่วยปกป้องให้ริมฝีปากไม่ดำคล้ำหรือถูกแสงแดดทำลาย เรามาดูกันดีกว่าค่ะ ว่าลิปมันกันแดดทั้ง 8 ตัว จะมีแบรนด์ไหนน่าสนใจบ้าง

 

ลิปมันกันแดด
Nivea Anti-Aging Lip Care SPF30 (109 บาท)

Nivea Anti-Aging Lip Care SPF 30 (109 บาท)

ลิปมันตัวเด็ดที่มีค่า SPF ตั้ง 30 ช่วยปกป้องริมฝีปากจากแสงแดดได้แบบเต็ม ๆ แถมยังบำรุงริมฝีปากให้นุ่มเนียน ชุ่มชื้นยาวนาน ด้วยสารสกัดจาก Beewax แถมยังฟื้นบำรุงริมฝีปากคล้ำเสีย ด้วยสารสกัดจาก Sunflower Oil ที่อุดมไปด้วยวิตามินอี ลดเลือนริ้วรอยบนริมฝีปากได้ด้วย สั่งซื้อกันได้ง่าย ๆ เลยที่ bit.ly/3AjxrpE

 

ลิปมันกันแดด
Carmex Lipbalm Classic Stick SPF 15 (149 บาท)

Carmex Lipbalm Classic Stick SPF 15 (149 บาท)

ลิปบาล์มที่เหมาะสุด ๆ สำหรับคนที่มีปัญหาริมฝีปากแห้งและดำคล้ำ เพราะช่วยแก้ได้ตรงจุด ช่วยทำให้ริมฝีปากชุ่มชื้นตลอดเวลา มี SPF 15 ที่ช่วยปกป้องริมฝีปากยาวนาน และสามารถเติมได้ตลอดวันด้วย เพราะไม่มันเยิ้มจนเกินไป แถมยังผ่อนคลายริมฝีปากมีส่วนผสมของการบูรและเมนทอล ช่วยให้ริมฝีปาก ไม่แห้ง แตก ดำ ไปสั่งซื้อกันได้ที่ bit.ly/3C0MFky

 

ลิปมันกันแดด
Blistex Lip Balm Lip Vibrance (150 บาท)

Blistex Lip Balm Lip Vibrance SPF 15 (150 บาท)

ลิปบาล์มที่อุดมไปด้วยมอยเจอร์ไรเซอร์เข้มข้น จัดเต็มด้วยสารสกัดจาก Shea butter, Grape Seed Oil, วิตามินต่าง ๆ ที่ช่วยบำรุงริมฝีปากให้ดูอิ่มเอิบ ชุ่มชื้น ปรับสีริมฝีปากที่ดูคล้ำเสียให้ดูสุขภาพดีขึ้น มีค่า SPF 15 ช่วยปกป้องริมฝีปากจากแสงแดด แถมยังมีกลิ่นหอมอ่อน ๆ แล้วยังช่วยให้ริมฝีปากสีสวยด้วยสีชมพูผสมประกายชิมเมอร์ เริดมาก ไปสั่งซื้อได้เลยที่ bit.ly/3C31kMq

 

ลิปมันกันแดด
KA Magic Balm Butter Cake SPF 20 PA+++ (79 บาท)

KA Magic Balm Butter Cake SPF 20 PA+++ (79 บาท)

ลิปบาล์มของคนรักขนม เพราะตัวนี้มาในแพ็คเกจน่ารัก แถมยังมีกลิ่น Berry Chiffon หอม ๆ เนื้อลิปสีม่วง เปลี่ยนริมฝีปากให้เป็นสีชมพู สุขภาพดี บำรุงที่เข้มข้นด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ Shea butter 5%, Vitamin E และสารสกัดจาก Sunflower Oil ช่วยให้ริมฝีปากชุ่มชื่น อวบอิ่ม ไม่แห้งแตกเป็นขุย ช่วยปกป้องริมฝีปากจากรังสี UVB และ UVA ด้วยค่า SPF 20 PA+++ จัดเต็มไปเลย สนใจไปสั่งซื้อกันได้ที่ bit.ly/3C2SGxm

 

ลิปมันกันแดด
Oriental Princess Natural Sunscreen Moisturising Lip Care SPF 30 PA+++ (245 บาท)

Oriental Princess Natural Sunscreen Moisturising Lip Care SPF 30 PA+++ (245 บาท)

ลิปกันแดดเนื้อเนียนนุ่ม ช่วยป้องกันริมฝีปากไม่ให้หมองคล้ำ ด้วย SPF 30 PA+++ ที่กันได้ทั้งรังสี UVA และ UVB แล้วยังช่วยคืนความเนียนนุ่มชุ่มชื้นยาวนานตั้ง 8 ชั่วโมง ด้วยสารสกัดธรรมชาติจาก Jasmine Flower Extract ช่วยฟื้นฟูริมฝีปากให้กลับมามีสุขภาพดี เริ่ดมาก พุ่งไปที่ร้านเลย หรือสั่งออนไลน์ได้ที่ bit.ly/3BZXi7p

 

ลิปมันกันแดด
Sasi Good Day Color and Care SPF 30 PA+++ (99 บาท)

Sasi Good Day Color and Care SPF 30 PA+++ (99 บาท)

ใครชอบแต่งหน้าอ่อน ๆ ลิปบาล์มตัวนี้ตอบโจทย์ได้ดีเลยนะ เพราะเป็นสีชมพูพีชระเรื่อธรรมชาติ สารกันแดด SPF 30 PA+++ ช่วยปกป้องริมฝีปากจากแสงแดดและรังสี UVA และ UVB สาเหตุของปากดำคล้ำ มีริ้วรอย บำรุงด้วย HYA Moisture Film ให้ปากนุ่มและเติมรองปากให้ดูอวบอิ่ม พร้อมวิตามิน C และ E ช่วยลดความหมองคล้ำ บำรุงแบบเน้น ๆ ชุ่มชื้นยาว ๆ 20 ชั่วโมงเลยทีเดียว สามารถซื้อได้ที่ bit.ly/3bLurJr

 

ลิปมันกันแดด
U Star Just Shine Lip Balm SPF30+ PA+ (79 บาท)

U Star Just Shine Lip Balm SPF30+ PA+ (79 บาท)

ลิปบาล์มกันแดด เนื้อนุ่มลื่น เบาสบายริมฝีปาก ฟื้นบำรุงเรียวปากคล้ำเสียให้กระจ่างใสที่ปกป้องได้ทั้ง UVA และ UVB แถมยังเติมบำรุงจัดเต็มด้วย น้ำมันเมล็ดชาที่อุดมไปด้วย Omega 6 และ Omega 9 มอบความชุ่มชื้นและลดเลือนริ้วรอย และสารสกัดจากดอกแมกโนเลีย ที่ช่วยฟื้นบำรุงเรียวปากกระจ่างใส และอนุพันธ์ของวิตามินคืนความชุ่มชื้นสู่เรียวปาก แถมยังเป็นแพ็คเกจเจ้าหญิงน่ารักมาก ๆ อย่างตัวนี้เป็นมู่หลาน แถมถ้าสีอื่นก็เป็นตัวละครอื่นด้วยนะ สั่งซื้อได้ที่ bit.ly/3C2ZkDD

 

ลิปมันกันแดด
ULTRA VIOLETTE Sheen Screen Hydrating Lip Balm SPF 50 (660 บาท)

ULTRA VIOLETTE Sheen Screen Hydrating Lip Balm SPF 50 (660 บาท)

แบรนด์นอกที่ไม่คุ้นตา แต่บอกเลยว่าเริดมาก แค่ชื่อแบรนด์ก็รู้แล้วว่ากันแดด แถมยังมาพร้อมค่า SPF 50 อีกต่างหาก ผลิตจากส่วนผสมดีเว่อร์อย่างลาโนลิน เมล็ดโกโก้ และเชียบัตเตอร์ มอบความแวววาวแก่ริมฝีปาก ให้ความชุ่มชื้นยาวนาน และยังมีวิตามินเอและอี ช่วยบำรุงริมฝีปากที่แตกแห้ง ให้กลับมาดูดีขึ้นได้ แถมยังมีสีให้เลือก 4 สีหวาน ๆ ทาแทนกลอสไปได้เลยจ้ะ สวย ๆ สั่งซื้อกันได้ที่ bit.ly/3dl7bC9
.
.
.
น้องซิสคนไหนที่กำลังมองหาลิปมันกันแดด ลองดูตัวเลือกที่ซิสนำมาฝากกันนะคะ จะได้ช่วยให้ปากนุ่ม อมชมพู ไม่หมองคล้ำ ทีนี้จะทาลิปสติกสีไหนทับก็รอดหมดแน่นอน
.
.

Credit from Watsons (1) (2) (3), Shopee (1) (2), Lazada, Oriental Princess, Sephora, Freepik, Instagram z_er0rain

Comments

comments