ช่วงนี้ เป็นช่วงที่ประเทศของเราเริ่มปลดล็อก ให้คนได้ออกไปใช้ชีวิตข้างนอกมากขึ้น แต่ก็ยังคงมีมาตรการป้องกันต่าง ๆ ไว้ เพื่อเป็นการป้องกันอยู่ พูดง่าย ๆ ก็คือใช้ชีวิตได้ปกติ เพียงแต่ต้องอยู่ในกฎที่รัฐว่างเอาไว้ แล้วเราจะออกจากบ้านอย่างไรให้ปลอดภัยช่วงโควิดล่ะ ไม่ยากเลยค่ะ ใครที่จำเป็นต้องออกไปใช้ชีวิตข้างนอก เช่น ทำงาน ทำธุระต่าง ๆ ควรเตรียมตัวให้พร้อมและปลอดภัยอยู่เสมอ แมสต้องใส่ เจลแอลกอฮอล์ต้องมีติดตัวไว้ ที่สำคัญ เรื่องการเว้นระยะห่าง ก็สำคัญมาก ๆ เลยนะ กินร้อน ช้อนเรา ล้างมือบ่อย ๆ เท่านี้ก็ใช้ชีวิตข้างนอกอย่างปลอดภัยแล้ว วันนี้เราจะมาเปิดกระเป๋าของเรา ให้เพื่อน ๆ ได้ดูว่าในช่วงที่โควิดระบาดแบบนี้ เราพกอะไรในกระเป๋าบ้าง นอกจากเครื่องสำอาง , Smooto Tomato Collagen BB&CC Cream แล้วมีอะไรอีกบ้างละ ที่จำเป็นต้องมีติดกระเป๋าไว้ พูดเลยนะว่าจำเป็นมาก ไหนลองไปเปิดกระเป๋าดูกันหน่อยซิ

 

Smooto Tomato Collagen BB&CC Cream

เทออกมาให้เพื่อน ๆ ได้ดูกันเลย ไม่ต้องแปลกใจว่าทำไมมันน้อยจัง คือเราเป็นคนที่ไม่ชอบพกอะไรเยอะแยะ พวกเครื่องสำอาง โทรศัพท์ มันต้องมีติดตัวตลอดอยู่ละ แต่สิ่งที่เพิ่มเข้ามา สังเกตเห็นกันมั้ยว่ามันคืออะไร!

 

Smooto Tomato Collagen BB&CC Cream

อย่างแรกที่ขาดไม่ได้คือ แมส ด้วยความที่ช่วงนี้เป็นช่วงที่โควิดระบาด เราจำเป็นต้องสวมแมสกันตลอดเวลา ซึ่งในกระเป๋าเราจะพกแมสสำรองติดตัวไว้หนึ่งอัน (กันลืม) ก่อนออกจากบ้านก็ต้องใส่ไว้ตลอดด้วยนะ ลืมไม่ได้เลย สำคัญมาก! ใครที่ต้องออกไปทำงานหรือไปทำธุระข้างนอก จำไว้ว่าแมสเป็นไอเทมที่คุณต้องสวมใส่ไว้ตลอดเวลา เพื่อป้องกันไวรัสนะจ๊ะ

 

Smooto Tomato Collagen BB&CC Cream

ถัดมาก็จะเป็นไอเทมทำความสะอาดที่จำเป็นเท่าชีวิต เจลล้างมือแอลกอฮอล์ พกทีหลายอันมาก เพราะบีบทาทั้งวัน ก็จะพกทั้งแบบเจลบ้าง แบบสเปรย์บ้าง แล้วแต่วัน พกไว้สำหรับทำความสะอาดมือ นี่ก็จำเป็นมาก ๆ เพราะระหว่างวัน มือของเราต้องสัมผัสกับอะไรบางอย่างตลอดเวลา ถ้าต้องเข้าห้องน้ำบ่อย ๆ เพื่อล้างมือ อาจจะไม่สะดวก การพกเจลหรือสเปรย์แอลกอฮอล์ ถือว่าเป็นตัวเลือกที่ดี มีไว้สำหรับฆ่าเชื้อโรค ให้เราได้ใช้ชีวิตข้างนอกได้อย่างปลอดภัย! เลือกที่เป็นแบบแอลกอฮอล์ 70 % ขึ้นไปนะ ถึงจะฆ่าเชื้อโรคได้

 

Smooto Tomato Collagen BB&CC Cream

และนอกจากไอเทมเหล่านี้แล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่จำเป็นมากไม่แพ้กัน นั่นก็คือ กันแดด เพราะประเทศไทยสุดจะร้อน ถ้าไม่ทากันแดด มีหวังหน้าไหม้ หน้าดำกันพอ ตัวที่เราพกติดกระเป๋าไว้จะเป็นของ Smooto Tomato Collagen BB&CC Cream ตัวนี้ถูกและดีมาก พกพาง่าย ใช้งานง่าย เป็น BBCC กันแดด กันฝุ่น ปรับผิวใส หน้าเนียนสวย คือชอบ! วันนี้หยิบมารีวิวให้ดูด้วย ไปดูกัน!

 

Smooto Tomato Collagen BB&CC Cream

แพ็คเกจแบบซอง ขนาด 10 กรัม พกพาสะดวก มีฝาหมุดใช้งานง่าย ไม่ต้องกลัวหกเลอะเทอะ เค้าเป็น BBCC สูตรน้ำ ช่วยทำให้ผิวหน้าเรียบเนียนกระจ่างใสขึ้นทันทีที่ทา ทั้งยังช่วยปกปิดจุดด่างดำบนใบหน้าได้ด้วย เป็นสูตรอ่อนโยน เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว แม้ผิวแพ้ง่ายก็สามารถใช้ได้นะจ๊ะ

 

Smooto Tomato Collagen BB&CC Cream

BBCC ตัวนี้ แตกต่างจากตัวอื่นยังไง รู้มั้ยว่าบีบี&ซีซีซองนี้ 1 ซอง เทียบเท่ามะเขือเทศ 10 ลูก ! และยังมีสารบำรุงผิวอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น นาโนไลโปโซม วิตามิน เอ บี ซี อี , อาร์บูติน ที่จะช่วยลดเลือนจุดด่างดำ ปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ ทั้งยังมีคอลลาเจนที่เข้มข้นถึง 10 เท่า ช่วยลดรอยแผลเป็นจากสิวและสุดท้าย กลูต้าไธโอน บำรุงผิวให้ดูกระจ่างใสอมชมพู แถมยังมีสารปกป้องผิวจากแสงแดดมากถึง SPF 30 เลย แถมยังกันฝุ่นกันมลภาวะได้ด้วย คือเริ่ดมาก กันน้ำกันเหงื่อด้วยนะจ๊ะ ซองนี้ซองเดียว ก็ช่วยทำให้ซิสมีผิวที่ดูมีสุขภาพดีสไตล์สาวญี่ปุ่นแล้ว!

 

Smooto Tomato Collagen BB&CC Cream

เนื้อบีบี&ซีซีของเค้าจะเป็นสีออกอมชมพู มีกลิ่นมะเขือเทศอ่อน ๆ ส่วนตัวรู้สึกว่าเนื้อสัมผัสของตัวนี้ จะแตกต่างจากบีบีซีซีตัวอื่น ๆ เค้าจะมีความคล้ายเนื้อครีมบำรุงผิวอะ เกลี่ยง่าย พอเกลี่ยลงไปที่ผิวแล้ว เนื้อบีบี&ซีซี จะแตกตัวเป็นหยดน้ำ ทาง่าย ซึมซาบเร็ว ไม่เป็นคราบ

 

Smooto Tomato Collagen BB&CC Cream

ความแตกต่างคือชัดเจน พอทาเสร็จปุ๊บ เค้าจะช่วยปรับสีผิวของเราให้แลดูสว่างกระจ่างใสขึ้นทันที เราชอบที่ทาลงไปที่ผิวแล้วไม่แห้ง ด้วยความที่เนื้อครีมของเค้าแตกตัวเป็นหยดน้ำ พอทาลงไปที่ผิวปุ๊บ จะรู้สึกได้เลยว่าผิวมันชุ่มชื้นและสดชื่นขึ้น ฟินิชผิวที่ได้หลังทาเสร็จ ไม่แห้งกร้าน ไม่เป็นขุย ไม่เป็นคราบ ขาวใสแบบไม่โบ๊ะ ดูเนียนไปกับผิวเลยค่ะ

 

Smooto Tomato Collagen BB&CC Cream

เปรียบเทียบความแตกต่างของผิวหน้าให้ดู ผิวดูสว่างขึ้นอย่างเห็นได้ชัด โดยรวมเรามีความรู้สึกว่าเค้าปกปิดได้ค่อนข้างน้อยมาก ๆ เพราะไม่ใช่รองพื้นไง แต่เค้าจะช่วยทำให้ผิวดูเรียบเนียนกระจ่างใสขึ้น คือถ้าคนที่ผิวดีอยู่แล้ว ทาตัวนี้ตัวเดียว คือผิวสวยเลย เพราะฟินิชผิวหลังทาเสร็จคือสวยมาก หน้าดูสุขภาพดีจริง แต่ถ้าใครที่มีปัญหาผิว อย่างเช่น รอยสิวใหญ่ ๆ สิวเม็ดโต ๆ อาจจะต้องปกปิดอีกชั้นด้วยคอลซีลเลอร์นะ

 

Smooto Tomato Collagen BB&CC Cream

ซูมดูใกล้ ๆ อีกที ในส่วนของรูขุมขน พูดเลยว่า ฟิต! คือเท่าที่มองด้วยตา รูขุมขนที่เคยกว้างดูดีขึ้นมาก ผิวหน้าดูเรียบเนียนขึ้น ไม่เป็นคราบด้วย ใครที่มีรูขุมขนกว้าง ตัวนี้ถือว่าตอบโจทย์

 

Smooto Tomato Collagen BB&CC Cream

เรื่องกันน้ำกันเหงื่อ เท่าที่ดูถือว่าทำได้ดี ไม่ไหลเยิ้มระหว่างวันแน่นอน ในส่วนของการควบคุมความมัน ทดสอบทาทั้งวัน 8 ชั่วโมง ก็จะได้ความมันประมาณนี้ ช่วง 2 ชั่วโมงแรก ก็เริ่มมีความมันละ อาจจะเป็นความมันของสกินแคร์ด้วยแหละ แต่ก็ถือว่าไม่มากเท่าไหร่ ทิ้งช่วงไปอีก 6 ชั่วโมง หน้าเริ่มมันขึ้นเล็กน้อย แต่ผิวคือ ไม่ได้เยิ้มจนน่าเกลียดนะ มันมีความฉ่ำวาว โดยรวมแล้ว ส่วนตัวรู้สึกว่าคนผิวแห้งใช้ได้ ทาแล้วหน้าไม่แห้งกร้าน ได้ผิวที่ดูกระจ่างใส ชุ่มชื้นสุขภาพดี ชอบมาก ส่วนคนผิวมันก็ใช้ได้เหมือนกัน เราว่าคุมมันได้ในระดับหนึ่ง แต่ถ้าใครที่หน้ามันมาก ๆ อาจจะต้องเซตผิวอีกทีด้วยแป้งฝุ่นเนอะ ระหว่างวันหน้าจะได้ไม่ไหลเยิ้มนะจ๊ะ

 

Smooto Tomato Collagen BB&CC Cream

 

เราก็จะพกของประมาณนี้แหละ สิ่งที่จำเป็นที่สุดในตอนนี้ คงปฎิเสธไม่ได้ว่านั่นก็คือ แมสและเจลหรือสเปรย์แอลกอฮอล์ สวยได้ แต่ต้องสวยอย่างปลอดภัยห่างไกลโรคด้วยนะจ๊ะ แล้วก็ล้างมือบ่อย ๆ นะ โอเคมั้ย! ป้องกันไว้ก่อนเป็นเรื่องที่ดีที่สุด ไม่ป่วยอะ ดีที่สุดแล้วค่ะ ดูแลสุขภาพกันด้วยน้า

Smooto Tomato Collagen BB&CC Cream หาซื้อได้ที่ 7-11 ทุกสาขา ราคา 39 บาทเท่านั้น

ของจำเป็น ๆ ทั้งนั้น มีติดตัวไว้ สบายใจ!

 

Comments

comments