ใครที่มีเครื่องสำอางค์เยอะมาก ๆ จนบางทีก็เยอะจนใช้ไม่ทัน จน เครื่องสำอางหมดอายุ ซึ่งก่อนที่จะโยนเครื่องเมคอัพ สกินแคร์ทิ้งนั้น มาฟังทางนี้ก็ค่ะ เพราะจริง ๆ แล้ว เครื่องสำอางหมดอายุ สามารถเอาไปทำอะไรต่อได้ตั้งเยอะแยะเลยแหละ >///< ดีกว่าเอาไปโยนทิ้งให้เสียดายของเล่นเลยจ้า เชื่อว่าสาว ๆ ของเราคงอยากรู้แล้วว่าเจ้าเครื่องสำอางหมดอายุที่ว่า จะเอาไปทำอะไรต่อได้บ้าง ว่าแล้วเราก็อย่ารอช้า มาดูกันเลย!!!

#1 สรรสร้างผลงานศิลปะ

สาว ๆ คนไหนที่มีพวกลิปสติก อายไลน์เนอร์ บลัชออน หรือแป้งฝุ่นที่หมดอายุแล้ว หรือไม่ได้ใช้ก็สามารถเอามารังสสรค์ผลงานศิลปะในแบบฉบับของตัวเองอย่างง่าย ๆ ค่ะ เอามาปาด ๆ ป้าย ๆ แต้ม ๆ รับรองว่าออกมา Art สุด ๆ ถือเป็นการใช้สิ่งของให้เกิดประโยชน์ แถมยังเป็นกิจกรรมยามว่างในวันหยุดแบบชิค ๆ

#2 บริจาคเครื่องสำอาง

วันนี้เราเลยอยากมาบอกบุญให้กับเพื่อน ๆ ที่ไม่รู้ว่าจะเอาพวกเครื่องสำอางไปทำอะไร ลองเอาไปบริจาคดูค่ะ ตามเวบไซต์หรือเพจต่าง ๆ มีคนมาขอรับบริจาคกันอยู่เยอะพอสมควร ไม่ว่าจะเอาไปให้น้อง ๆ ที่ขาดแคลนเอาไว้ใช้แต่งหน้าเวลามีงาน หรือกิจกรรมโรงเรียน หรือแม้แต่บริจาคเพื่อไว้ใช้แต่งหน้าศพได้ด้วย

#3 Arm Paint เก๋ ๆ

แน่นอนค่ะว่าเครื่องสำอางหมดอายุแล้ว จะเอามาใช้กับผิวหน้าเราหลายคนก็ไม่อยากเสี่ยง ลองนี้เลยค่ะเอามาเล่นเป็น Arm Paint เก๋ ๆ วาดลวดลายที่แขน ลำคอ หรือตัวก็ได้ค่ะ อาจจะเริ่มจากรูปง่าย ๆ น่ารัก ๆ ถ้าใครมีฝีมือหน่อยก็จัดรูป Advance ได้เลยจ้า รับรองว่าสนุก แถมยังดูโดเด่นในงานปาร์ตี้อย่างแน่นอนค่ะ

#4 เปลี่ยนจากใช้ที่หน้า มาใช้ที่ตัวแทน

ใช่ค่ะสาว ๆ ครีมสกินแคร์บำรุงผิวหน้าต่าง ๆ นา ๆ ที่หมดอายุแล้ว หรือตัวไหนที่สาว ๆ ใช้แล้วไม่ถูกกับผิวหน้าของเราก็อย่าพึ่งด่วนตัดสินใจไปทิ้งค่ะ เอาเจ้าครีมตัวนั้นมาทาบริเวณร่างกายส่วนอื่น ๆ แทน ไม่ว่าจะเป็นคอ แขน ข้อศอก ตาตุ่ม หรือบริเวณที่แห้งกร้าน รับรองว่าผิวจะเนียนนุ่มไม่แพ้โลชั่นที่ใช้อยู่แน่นอนจ้า

#5 เก็บกระปุกครีมสวย ๆ

ครีมตัวไหนหมดอายุแล้วก็ล้างทิ้ง ๆ ไปค่ะ แต่ถ้าเจอกระปุกสวย ๆ น่ารัก ๆ แล้วล่ะก็สาว ๆ ก็อย่าลืมที่จะเก็บไว้นะคะ เพราะว่าสามารถนำกระปุกสวย ๆเหล่านี้มาทำอะไรได้ตั้งมากมาย ไม่ว่าจะเอามาใช้ใส่เทสเตอร์ของสกินแคร์แบรนด์อื่นๆ  หรือเอามาไว้ใส่ของเครื่องประดับจุกจิกก็ได้ด้วย

จบไปแล้วกับ “เครื่องสำอางหมดอายุ เอาไปทำอะไรต่อได้??” เรียกได้ว่าเป็นไอเดียให้กับสาว ๆ ที่ไม่รู้ว่าจะเอาพวกเมคอัพ สกินแคร์ที่หมดอายุเหล่านี้ไปใช้ทำอะไรดี ลองเอาไปลองใช้ดูนะคะ รับรองว่าจากที่จะต้องมานั่งเสียดายเวลาต้องจำใจทิ้งเครื่องสำอางเหล่านี้ไปแน่นอน

Comments

comments