อีกหนึ่งตัวช่วยคลีนผิวสุดปัง ที่สาวเกาหลีส่วนใหญ่เลือกใช้ ไอเทมเด็ด ที่ล้างเมคอัพได้สะอาดหมดจด อ่อนโยน ใช้งานง่าย แถมละลายได้แม้กระทั่งเมคอัพกันน้ำ! รวมมาให้แล้ว 6 คลีนซิ่งบาล์ม ราคาไม่เกิน 800 ถูกและดี ควรมีติดโต๊ะเครื่องแป้งไว้ รับรองว่าใช้ดีจนต้องซื้อซ้ำเลยด้วย ทุกตัวมีวางจำหน่ายในไทย เพราะฉะนั้นหาตำกันได้ง่ายแน่นอน บางตัวอาจจะราคาเกิน 800 แต่ไม่มากไปกว่านั้นแน่นอน เกินมานิดหน่อย ไม่ถึงเก้าร้อยค่ะซิส เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยละลายเมคอัพน่าลอง ที่ดีไม่น้อยไปกว่าคลีนซิ่งวอเตอร์ งั้นเราไปดูกันเลยดีกว่าเนอะ ว่ามีตัวไหนน่าสนใจบ้าง เช็ดลิสท์คลีนซิ่งบาล์มทั้งหมดในวันนี้ ไปพร้อม ๆ กันเลยค่ะซิส

 

เนื้อนุ่มละมุนหน้ามาก! แนะนำ 6 คลีนซิ่งบาล์ม ราคาไม่เกิน 800 ใช้ดีจนต้องซื้อซ้ำ!

 

1. Heimish All Clean Balm

 

คลีนซิ่งบาล์ม

เปิดมาที่คลีนซิ่งบาล์มตัวแรก อันนี้เป็นอีกหนึ่งตัวที่มาแรงมาก ๆ เช่นเดียวกัน เป็นคลีนซิ่งบาล์มของ Heimish ที่มาพร้อมกับเนื้อบาล์มสุดพิเศษ ซึ่งเขาจะเปลี่ยนสภาพเป็นครีมน้ำนมเมื่อสัมผัสกับน้ำ เนื้อเกลี่ยง่าย เนียนนุ่ม ไม่หนักผิว และไม่ทำให้ผิวรู้สึกแห้งตึงด้วย ซึ่งเขาจะช่วยขจัดคราบเครื่องสำอาง และสิ่งสกปรกบนผิวได้อย่างง่ายดาย พร้อมรักษาสมดุล และคงความชุ่มชื้นของผิวได้ดี สำคัญที่สุดคือ ปราศจากพาราเบน และสารอันตราย คนผิวแพ้ง่ายสามารถใช้ได้นะคะ

 

2. Banila Co Clean It Zero Cleansing Balm Original

 

คลีนซิ่งบาล์ม

ตัวที่สอง ไม่มีใครไม่รู้จัก คลีนซิ่งบาล์มจาก Banila Co ตัวดังเลยแม่! ราคาของ 100 ml. จะอยู่ที่ 890 แต่จริง ๆ เขามีขนาดจิ๋วให้ทดลองใช้ก่อนด้วย ลองไปดูกันได้ จะบอกว่าคลีนซิ่งบาล์มของเขามีให้เลือกหลายสูตรที่เข้ากับสภาพผิว พูดแบบรวม ๆ ก่อนเนอะ เขาเป็นคลีนซิ่งบาล์มเนื้อเชอร์เบท ที่สามารถล้างเมคอัพติดทนนานได้เกลี้ยงหมดจดง่าย ๆ ในขั้นตอนเดียว ด้วย 3 ZERO ได้แก่ ZERO Run-down เนื้อผลิตภัณฑ์ไม่ไหลหรือละลาย ZERO Residue ล้างคราบเมคอัพหมดจด และ ZERO Dryness ผิวไม่แห้งหรือระคายเคืองเมื่อล้างออก นอกจากจะล้างเมคอัพได้หมดจดแล้ว ยังช่วยดูแลผิวให้ชุ่มชื้น ขจัดเซลล์ผิวเก่า และกระชับรูขุมขนไปได้ในตัวด้วย

 

ซึ่งเขามีให้เลือกทั้งหมด 4 สูตร

  • Original – เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว เป็นคลีนซิ่งบาล์มเนื้อเชอร์เบท สูตรต้นตำรับ ล้างเมคอัพเกลี้ยงหมดจดในขั้นตอนเดียว
  • Nourishing – เหมาะสำหรับผิวแห้ง บำรุงผิวให้ชุ่มชื้น ไม่ทำให้ผิวแห้งตึง
  • Purifying – เหมาะสำหรับผิวแพ้ง่าย ปลอบประโลมผิวจากอาการระคายเคืองต่าง ๆ
  • Revitalizing – เหมาะสำหรับผิวมัน ผลัดเซลล์ผิวให้กระจ่างใส พร้อมควบคุมความมัน

 

3. Pixi Nourishing Cleansing Balm

 

คลีนซิ่งบาล์ม

อันนี้เป็นบาล์มอีกหนึ่งตัวที่น่าสนใจ ซึ่งเขาอุดมไปด้วยส่วนผสม ที่ช่วยในการบำรุงผิวอย่าง วิตามิน E, Sweet Almond Oil, Cocoa Butter และ Shea Butter เป็นคลีนบาล์มที่เหมาะกับคนผิวแห้งมาก! เนื้อบาล์มของเขา เมื่อสัมผัสลงที่ผิวแล้ว ตอนนวดวน ๆ จะค่อย ๆ ละลายกลายเป็นน้ำมัน ที่จะช่วยละลายเมคอัพให้หลุดออกอย่างหมดจด แนะนำนิดนึง พอเราใช้คลีนซิ่งบาล์มละลายเมคอัพหมดแล้ว ให้เช็ดออกด้วยทิชชู่ หรือสำลีก่อน แล้วค่อยไปล้างหน้า จะเวิร์คกว่านะ เป็นอีกหนึ่งคลีนซิ่งบาล์มที่น่าสนใจ ต้องลองแล้วค่ะ

 

4. 16 Brand Peach Soda Cleansing Balm

 

คลีนซิ่งบาล์ม

ถัดมาที่คลีนซิ่งบาล์มของ 16 Brand ตัวนี้จะช่วยทั้งทำความสะอาด และเติมความชุ่มชื้นให้แก้ผิวได้อย่างรวดเร็ว และล้ำลึก! เพียงขั้นตอนเดียว ก็สามารถทำความสะอาดเมคอัพได้หมดจด พร้อมกำจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว ดูแลรูขุมขนให้สะอาดไม่อุดตัน ทั้งนี้ยังช่วยเติมความชุ่มชื้นให้แก่ผิวได้ด้วย สุดปังมาก! มาพร้อมส่วนผสมของ peach extract ที่จะช่วยให้ผิวของคุณนุ่มลื่น เรียบเนียน และดูฉ่ำน้ำหลังการใช้ พูดเลยว่า ใช้งานง่าย และทำความสะอาดได้อย่างล้ำลึก แถมราคาไม่แพงด้วยนะ เริ่ดเวอร์!

 

5. Soap & Glory Glow Your Mind Nourishing Cleansing Balm

 

คลีนซิ่งบาล์ม

อีกหนึ่งไอเทมน่าลองจากแบรนด์ Soap & Glory คลีนซิ่งบาล์มสูตรอ่อนโยน สำหรับล้างเครื่องสำอาง ตัวนี้เป็นคลีนซิ่งบาล์มที่ปราศจากสารเคมี แถมยังไม่ทดลองในสัตว์ด้วย มาพร้อมส่วนผสมจากวิตามินซี มารูลา ออยล์, อะโวคาโด ออยล์, แอพริคอท ออยล์ และโจโจบา ออยล์ ที่จะช่วยขจัดเครื่องสำอางได้อย่างหมดจด พร้อมเผยผิวดูนุ่มนวลกระจ่างใส ทุกสภาพผิวสามารถใช้ได้ ราคาไม่แพงด้วยนะ อยู่ที่ 500 เองมั้ง ลองไปตำมาใช้กันดูได้

 

6. HANAJIRUSHI Okra Extract Cleansing Balm

 

คลีนซิ่งบาล์ม

ตัวสุดท้ายเป็นคลีนซิ่งบาล์มจากแบรนด์ HANAJIRUSHI ตัวนี้เป็น คลีนซิ่งบาล์มแบบ All in one ที่ช่วยทั้งล้างเมคอัพได้อย่างหมดจด พร้อมบำรุงผิวในหนึ่งเดียว เขาสามารถล้างเมคอัพกันน้ำ หรือเครื่องสำอางที่ลบออกยากได้ด้วย แถมยังช่วยขจัดพวกสิ่งสกปรกที่อุดตัน พร้อมบำรุงผิว และปรับสมดุลให้กับผิวไปได้ในตัว จะช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื้น ไม่แห้งตึงหลังล้างออก ทั้งเขายังอุดมไปสารสกัดจากธรรมชาติ ที่อ่อนโยน และไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง ใครที่มีผิวแพ้ง่าย สามารถใช้ได้แน่นอน

 

คลีนซิ่งบาล์ม

 

และทั้งหมดนี้ก็คือ คลีนซิ่งบาล์ม น่าตำ ที่ล่าค่าไม่แพงมากมาย กระปุกนึง ก็ใช้ได้นานอยู่นะ ใช้แค่ตักเดียว ก็ล้างเมคอัพได้ทั่วหน้าแล้ว มันก็จะประหยัดกว่าคลีนซิ่งวอเตอร์นิดหน่อย ใครสนใจตัวไหน ไปหาตำกันได้เลย มีวางจำหน่ายแล้วทุกตัว หรือถ้าใครมีตัวไหนแนะนำเพิ่มเติม คอมเมนต์ใต้โพสต์ได้เลยค่ะ

สำหรับวันนี้ต้องลาไปก่อนแล้ว บ๊ายบาย

 

photo credit : Heimish, Banila Co, Pixi, 16 Brand, Soap & Glory, HANAJIRUSHI

Comments

comments