อยากจมูกพุ่ง หน้าดูมีมิติ แต่สถานการณ์ไม่เป็นใจ ทั้งทุนยังไม่ถึง ทั้งโควิด – 19 ระลอกใหม่ ที่ทำให้ไม่กล้าเข้าคลินิกเสริมความงามอีก แต่ความสวยก็รอไม่ได้ ดังนั้น จึงควรหาวิธี ที่จะช่วยให้สวยหน้าพุ่ง แบบยังไม่ต้องพึ่งมีดหมอ ซิสเลยพามาส่อง 3 วิธีงัดดั้งโด่ง ชั่วคราว ให้สวยได้แบบไม่เจ็บตัว

วิธีงัดดั้งโด่ง

 

3 วิธีงัดดั้งโด่ง สวยได้ ไม่เจ็บตัว

 

ดั้งดูโด่งสวย แบบไม่เจ็บตัว ก็ต้องอาศัยเทคนิคเล็กน้อยค่ะ ทั้งการแต่งหน้า หรือใช้อุปกรณ์ช่วยต่าง ๆ มาดูกันซิว่า ทำอะไร วิธีไหนได้บ้างนะ

วิธีงัดดั้งโด่ง

1. เฉดดิ้ง – ไฮไลท์

เบสิกม้ากมาก เป็นวิธีที่ไม่เจ็บตัวเลย และเป็นวิธีที่สาว ๆ หลายคน ใช้เพื่อให้ใบหน้าดูมีมิติมากยิ่งขึ้น การเฉดดิ้ง และการไฮไลท์ สามารถใช้ได้กับทั้งบรอนเซอร์และไฮไลท์แบบครีม และแบบฝุ่น วิธีนี้แม้จะไม่ทำให้จมูกดูโด่งขึ้น แต่เวลาถ่ายภาพ จมูกจะดูมีมิติ และดูเหมือนดั้งโด่งมาก ๆ เลยละค่ะ มีเทคนิคง่าย ๆ ดังนี้

วิธีการทำ 

1. ใช้บรอนเซอร์ ไล้บริเวณสันข้างจมูก ตั้งแต่ช่วงหัวคิ้ว ไล่มาจนถึงปลายจมูก (ปีกจมูกด้านใน ทั้ง 2 ข้าง)

2. ทาไฮไลท์ บริเวณสันจมูก ตั้งแต่หัวคิ้ว มาจนถึงปลายจมูก 

3. เกลี่ยทั้งบรอนเซอร์ และไฮไลท์ ให้กลมกลืนกับผิว โดยหากเป็นแบบฝุ่น ให้ใช้แปรงทรงพุ่ม ในการเกลี่ย ส่วนถ้าเป็นแบบครีม ให้ใช้ฟองน้ำชุบน้ำให้หมาด ๆ เกลี่ย จะสวยกลมกลืนกับผิว เป็นธรรมชาติ

 

วิธีงัดดั้งโด่ง

2. แท่งดันดั้ง

ถ้าย้อนกลับไปเมื่อ 2 – 3 ปีก่อน แท่งดันดั้งจะโด่งดังมาก ๆ เลยค่ะ โดยเจ้าแท่งนี้จะช่วยดันปลายจมูก ให้ดูเชิดและแหลมขึ้น ทำให้ดั้งดูโด่งสูงขึ้นได้ แต่ต้องอาศัยการฝึกฝนในการใส่หน่อยนะคะซิส จะได้ใส่ได้คล่อง ๆ ดูสวยเป็นธรรมชาติ และปลอดภัย

วิธีการทำ

1. เลือกขนาดของแท่งดันดั้ง ให้พอดีกับจมูก โดยวัดจากฐานรูจมูกไปยังปลายจมูก แล้วจึงเลือกไซส์ที่เหมาะสม

2. ทำความสะอาดรูจมูกให้สะอาด และเช็ดให้แห้ง

3. ก้มหน้า แล้วจึงเริ่มใส่แท่งดันจมูก (เพราะหากเงยหน้า แท่งอาจจะหลุดเข้าไปในจมูกได้)

4. คว่ำแท่งดันจมูก ให้ส่วนที่มีแง่งอยู่ด้านล่าง จากนั้นค่อย ๆ ดันแท่งดันจมูก ให้ด้านบนของแท่งขึ้นไปอยู่ที่ส่วนปลายจมูก

5. ดันแท่งดันจมูกเข้าไป จนด้านล่างของแท่งดันจมูก เข้าไปอยู่ในฐานจมูก

6. จัดให้เข้าที่ ให้แท่งดันจมูกอยู่แค่ตรงปลาย ๆ จมูก ไม่ต้องดันให้ลึกเข้าไป

Tips

1. ใส่ครั้งแรก ๆ ควรใส่ไม่เกินครึ่งชั่วโมง เมื่อชินแล้ว จึงเพิ่มเวลาใส่ให้นานขึ้น

2. ควรเพิ่มการเฉดดิ้ง และไฮไลท์เข้าไปด้วย เพื่อความมีมิติมากยิ่งขึ้น

 

วิธีงัดดั้งโด่ง

3. ปั้นจมูกปลอม

เชื่อว่าซิสหลายคน ที่ชอบดูสาวจีนแต่งหน้า ล้างหน้า คงต้องรู้สึกอะเมซิ่ง กับการที่สาวจีนเขาปาดจมูกหลุดออกมาเป็นแท่ง นั่นเป็นเพราะเขาใช้วิธีการสร้างดั้ง ด้วยการปั้นจมูกนั่นเองค่ะ แต่วิธีนี้ใช้ได้ชั่วคราวนะคะ เหมาะสำหรับซิสที่อยากถ่ายรูปสวย ๆ รับรองว่าปังมาก

วิธีทำ

1. นำแป้ง มาผสมกับปิโตรเลียมเจลลี่ ในสัดส่วน 1 : 4 นวดจนกลายเป็นเนื้อเดียวกัน

2. แบ่งแป้งที่ปั้นแล้วออกมา นำมาผสมกับรองพื้น เลือกรองพื้นสีที่ใช้ประจำนะคะ จะได้เนียน ๆ ผสมจนเนื้อแป้งเนียนไปกับสีรองพื้น

3. นำแป้งมาปั้นเป็นทรงจมูก ตามที่ต้องที่การ ค่อย ๆ เกลี่ยให้แป้งดูเนียน เป็นธรรมชาติ

4. จากนั้นทารองพื้นทั่วทั้งหน้า แล้วแต่งหน้าตามปกติได้เลย

 

วิธีงัดดั้งโด่ง

ไม่อยากเสริมซิลิโคน ทำดั้งวิธีไหนได้บ้าง

สำหรับซิสหลาย ๆ คน ที่อยากลองเสริมดั้ง แต่ยังไม่พร้อมที่จะเสริมแบบซิลิโคน เพราะไม่มีเวลาพักฟื้น วิทยาการทางการแพทย์ ก็มีวิธีเสริมจมูกที่ไม่เจ็บตัวเท่า แต่ได้ผลลัพธ์ที่สวย ดั้งโด่งชัดเจนเหมือนกัน

1. ฟิลเลอร์ ฟิลเลอร์เป็นสารเติมเต็ม ที่สามารถฉีดเพื่อเสริมในส่วนที่ต้องการได้ เช่น ริมฝีปาก คาง รวมไปถึงจมูกด้วย ซึ่งการฉีดฟิลเลอร์ที่จมูกนั้น สามารถอยู่ได้นานประมาณ 6 เดือน – 1 ปี จากนั้นฟิลเลอร์จะค่อย ๆ สลายไปตามธรรมชาติ ถ้าใครต้องการให้ดั้งโด่งต่อไป ก็ต้องไปเติมเรื่อย ๆ ค่ะ

2. ร้อยไหมจมูก การร้อยไหมจมูกนั้น คุณหมอจะร้อยไหม เข้าไปเรียงกันบริเวณสันจมูก ให้ได้เป็นทรงเสริมขึ้นมา คล้ายกับการผ่าตัดเสริมซิลิโคน และการนำไหมละลายร้อยเข้าไปในจมูก ทำให้เกิดการสร้างเนื้อเยื่อของผิว กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน อิลาสติน ทำให้มีเนื้อจมูกขึ้นมา แต่ต้องบอกว่า วิธีนี้จะไม่ได้จมูกโด่งสูงเท่ากับการเสริมซิลิโคนนะคะ

 

วิธีงัดดั้งโด่ง

เอาละ ซิสก็รู้วิธีงัดดั้ง ทั้งแบบชั่วคราว และแบบกึ่งชั่วคราวกันแล้ว คราวนี้ก็อยู่ที่เทคนิค และฝีมือของแต่ละคนแล้วนะคะ ว่าจะงัดออกมาได้ปังแค่ไหน แล้วเมื่อพร้อม หรือสถานการณ์ดีขึ้นแล้ว ใครที่อยากทำจมูก ก็ค่อยจัดเลยค่ะ จะได้สวยเป๊ะปังกันทุกคนไง

 

Cr. Pictures from beautytap.com, g03.a.alicdn.com, Instagram : makeupnen, weheartit.com, www.dkpopnews.net, Pinterest : annisofia_ / AHCTAP10

Comments

comments