เบนซ์ ทีทีซี จัดกิจกรรมขับขี่ปลอดภัย “Mercedes-AMG Driving Experience”
พาลูกค้าวีไอพีทดสอบสมรรถนะเมอร์เซเดส–เอเอ็มจี สุดยอดนวัตกรรมซูเปอร์คาร์
ณ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์

เมอร์เซเดส-เบนซ์ประเทศไทยร่วมกับ บริษัท ทีทีซี มอเตอร์ จำกัด (Benz TTC)เล็งเห็นถึงความสำคัญของการใช้รถยนต์บนท้องถนน จึงจัดหลักสูตรฝึกอบรมเทคนิคการขับขี่รถยนต์เพื่อความปลอดภัย“Mercedes-AMG Driving Experience”พร้อมกับนำรถยนต์สมรรถนะสูง อย่าง “เมอร์เซเดส-เอเอ็มจี” (Mercedes-AMG) หลายรุ่นมาให้ลูกค้าวีไอพีได้ทดสอบสมรรถนะการขับขี่กับสุดยอดนวัตกรรมระดับซูเปอร์คาร์ ระหว่างวันที่ 13-14 ตุลาคม 2561 ที่ผ่านมา ณ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ สนามที่ได้ชื่อว่ามีมาตรฐานเรื่องความปลอดภัยเป็นเยี่ยม รวมถึง ยังเป็นสนาม FIA Grade 1 ที่สามารถนำรถแข่งฟอร์มูล่าวัน มาวิ่งในสนามได้

อัครินทร์ ตั้งทวีสิทธิ์ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และกรรมการผู้จัดการ บริษัท ทีทีซี มอเตอร์ จำกัด หรือ เบนซ์ ทีทีซี (Benz TTC)ผู้จำหน่ายรถยนต์เมอร์เซเดส-เบนซ์ อย่างเป็นทางการ พร้อมศูนย์บริการมาตรฐานครบวงจร เปิดเผยถึงการจัดกิจกรรม “Mercedes- AMG Driving Experience” ครั้งล่าสุดว่า เป็นกิจกรรมที่เกิดขึ้นเพื่อแทนคำขอบคุณให้แก่ลูกค้าคนสำคัญ “นอกจากจะเป็นกิจกรรมที่เน้นการขับขี่อย่างปลอดภัยแล้ว ทาง Benz TTC ขอมอบความสุขให้กับลูกค้าทุกท่าน ด้วยการจัดทริปสุดเอ็กซ์คลูซีฟ เยี่ยมชมสนามช้างอารีน่าสนามฟุตบอลสเตเดียมแห่งแรกของประเทศไทย ที่มีมาตรฐานและได้รับการรับรองจากสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (FIFA) รวมถึงสมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย (AFC) ทำให้ที่นี่เป็นแลนด์มาร์คของนักท่องเที่ยว ที่เดินทางมาจังหวัดบุรีรัมย์ แล้วจะต้องมาเช็คอินที่นี่ด้วย 

ขณะเดียวกัน เพื่อให้สมกับความเป็นทริปเอ็กซ์คลูซีฟอย่างแท้จริงเพื่อลูกค้าคนสำคัญทาง Benz TTC ยังเปิดโอกาสให้ลูกค้าวีไอพี ได้สัมผัสถึงสมรรถนะที่แท้จริงของรถยนต์ทุกรุ่นในตระกูล Mercedes โดยเฉพาะ Mercedes-AMGกิจกรรมสุดเอ็กซ์คลูซีฟ ในครั้งนี้ รวมไปถึง การจัดกิจกรรมทดสอบขับขี่รถยนต์ ในสถานีต่างๆ ทั้ง 4 สถานี ที่จำลองเหตุการณ์ต่าง โดยเฉพาะสถานการณ์จำลองเหตุการณ์ฉุกเฉินที่อาจเกิดขึ้นได้ในการขับขี่จริงบนท้องถนน อาทิ การเข้าโค้งด้วยความเร็วสูง การเร่งความเร็วสูงสุด และเบรกฉุกเฉิน ตลอดจนการขับขี่บนถนนที่เปียกชื้น รวมถึงกิจกรรมที่เรียกว่า Follow the leader เป็นการให้ผู้เข้าร่วมทั้งหมดขับรถตาม Instructor บนสนาม Full Track ที่เชื่อว่าจะนำความประทับใจมาให้กับลูกค้าทุกท่านในครั้งนี้ และถือเป็นของขวัญสุดพิเศษของทาง บริษัท ทีทีซี มอเตอร์ จำกัด มอบให้กับลูกค้าทุกท่านในช่วงเวลาแห่งความสุขส่งท้ายปลายปี

ศักดิ์ นานา นักดริฟท์รถ และนักแข่งรถชื่อดังของไทยเล่าถึงความประทับใจหลังเข้าร่วมกิจกรรมกับ เมอร์เซเดส-เบนซ์ประเทศไทย และ Benz TTC ว่า รู้สึกสนุก ประทับใจกับกิจกรรมที่จัดขึ้นในครั้งนี้ ไม่เพียงเท่านั้น ยังทำให้เขารู้สึกเหมือนได้พักผ่อนไปพร้อมกันด้วย
“ผมได้ลองขับรถหลายรุ่นของทาง AMG ที่จัดมาในวันนี้ ได้เรียนรู้การทำงาน และระบบเทคโนโลยีใหม่ๆ ภายในรถ AMG ซึ่งรุ่นที่ทำให้ผม ว้าว! มากที่สุดกับการทดสอบครั้งนี้ คือMercedes-AMG C 43 4MATIC และเป็นรถที่ผมชื่นชอบมากที่สุด 

ขณะเดียวกัน ผมก็รู้สึกดีใจที่ได้เห็นระบบการสอนขับขี่ระดับมาตรฐานสากลเป็นครั้งแรกในประเทศไทย โดยผู้เชี่ยวชาญระดับโปรเฟสชั่นแนล ที่มาจากต่างประเทศ ผมต้องขอขอบคุณทาง เมอร์เซเดส-เบนซ์ประเทศไทยและ Benz TTCที่ได้เล็งเห็นความสำคัญในเรื่องการให้ความรู้การใช้รถยนต์ให้ได้เต็มประสิทธิภาพอย่างร้อยเปอร์เซ็นต์ และทำให้พวกเราได้รับความรู้ใหม่ๆ ตลอดจนเรียนรู้เทคนิค และดึงจุดเด่นสำคัญๆ ของระบบต่างๆ ภายในรถยนต์ AMG ออกมาให้เราได้เห็นกัน และนั่นยังเป็นตัวช่วยสำคัญ ทำให้ผู้ขับขี่มีความปลอดภัยบนท้องถนนมากยิ่งขึ้น”

ขณะที่ทางด้าน เดิมพัน อยู่วิทยา เปิดเผยความรู้สึกด้วยเช่นกันว่า ดีใจมากๆ ที่ได้ลองรถยนต์เกือบทุกรุ่นที่ทาง เมอร์เซเดส-เบนซ์ประเทศไทยจัดมาให้ โดยเฉพาะ Mercedes–AMG GT C “รถทุกรุ่นของ AMG เรียกได้ว่า ตอบสนองการขับขี่ได้อย่างดี มีกำลังเครื่องดี ระบบช่วงล่างดีในแต่ละรุ่น รุ่นที่ได้ลองแล้วชอบมากที่สุด คือ Mercedes–AMG C 43 4MATIC Coupé และ SLC ส่วนในตัวกิจกรรมที่ให้ทดสอบนั้น ด่านที่ชอบมากที่สุด ก็คือด่าน เบรก ที่ทำให้เราได้ทดลองเหยียบเบรกแรงๆ รวมถึงด่านการทดสอบ ระบบ ESP ที่รู้สึกตื่นเต้น และทำให้รู้ว่า สมรรถนะ และประสิทธิภาพด้านความปลอดภัยของรถยนต์ Mercedes-AMG มีมากกว่าที่คิด นอกจากนี้ ผมยังรู้สึกว่า การได้เข้ามาร่วมกิจกรรมครั้งนี้ ถือเป็นประสบการณ์ที่ดีของคนไทย เพราะนี่เป็นครั้งแรกที่ AMG จัดขึ้นเป็นครั้งแรกในภูมิภาคเอเชีย และประเทศไทย ของเราก็ได้รับเลือกให้เป็นประเทศแรกและผมขอขอบคุณ Benz TTC ที่ดูแลลูกค้าทุกคนได้รับประสบการณ์ดีๆ เช่นนี้ รวมถึงการดูแลลูกค้าทุกคนเป็นอย่างดีในทุก ๆ ช่วงเวลาตั้งแต่ต้น จนกิจกรรมสำเร็จไปได้ด้วยดี”

ขณะที่ทางด้านประคุณ พรประภา นักธุรกิจหนุ่ม ก็บอกเล่าประสบการณ์ ที่ได้มาร่วมงานในวันนี้ เหมือนกันว่า เป็นงานที่เขาสนุกมาก เป็นงานที่ทำให้รู้สึกประทับใจอย่างมาก “ผมได้ทดลองขับรถยนต์หลายรุ่น อย่าง Mercedes–AMG C 43 4MATIC Coupé และ Mercedes–AMG GT C โดยเฉพาะ Mercedes–AMG GT C ถือเป็นรถในฝันของผมเลยก็ว่าได้ เพราะผมแข่งรถมาตั้งแต่เด็ก และเป็นคนที่ชอบขับรถสปอร์ต อยู่แล้ว ก็เลยชอบที่จะสรรหาอะไรใหม่ๆ โชคดีมากที่ได้มาทดลองขับในวันนี้ ทำให้ผมรู้ว่า รถยนต์แต่ละคันมีความเซฟตี้และบาลานซ์ดีแค่ไหน ไม่ว่าจะหักเลี้ยวซ้าย หรือเลี้ยวขวาแรงๆ รถ AMG ก็ยังทรงตัวได้ดี โดยเฉพาะเวลาที่อยู่ในสนามทดสอบ ที่ออกแบบให้เหมือน โมโตคาน่า ทำให้ผมรู้สึกได้ถึงระบบความปลอดภัย ที่ออกมาได้อย่างเหมาะสมในรถยนต์แต่ละรุ่น”

ส่วนนักแสดงและนางแบบสาวมาลินี แอดเดอเลด โคทส์ ก็บอกเล่าถึงความรู้สึก หลังจากที่ได้มาทดลองขับรถยนต์ AMG ในกิจกรรมที่เกิดขึ้นล่าสุดเช่นกัน “รู้สึกประทับใจมาก ๆ ค่ะ ได้ลองขับรถถึง 6 รุ่นด้วยกัน แต่ละรุ่น ก็มีระบบ และสมรรถนะ ที่แตกต่างกันไป โดยเฉพาะการได้มาทดลองขับใน แทรคจริงๆ ระดับมาตรฐานโลก ได้เข้าโค้งจริงกับสนามจริง เป็นประสบการณ์ที่จะทำให้ประทับใจไม่มีวันลืม นอกจากนี้ ยังได้เรียนรู้ระบบ ESP ที่ถือเป็นระบบความปลอดภัยสำคัญของรถยนต์ AMG ในแต่ละรุ่น ยิ่งมี Instructor ระดับโปรเฟสชั่นแนล มาสอนด้วย ทำให้เรากล้าที่จะขับรถยนต์ด้วยความมั่นใจเพิ่มมากขึ้นค่ะ”

สัมผัสประสบการณ์สุดพิเศษของนวัตกรรมยานยนต์ล้ำสมัย ได้ที่โชว์รูม“ทีทีซี” สาขาพัฒนาการ 45  โทร. 02-722-7518 และ สาขาอุบลราชธานี โทร. 045-475-222 โดยเปิดบริการวันจันทร์ – เสาร์ เวลา 8:00 – 18:00 น. วันอาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลา 9:00-16:00 น. หรือติดตามกิจกรรมครั้งต่อไป รวมทั้งอัพเดตข่าวสารต่าง ๆ ผ่านทางสื่อโซเชียลมีเดียช่องทางต่างๆ ทาง www.ttc.mercedes-benz.co.th, Facebook :Benz TTC,  Instagram :benzttcและ Official line : @benzttc

Comments

comments