เมื่อความรักไม่ใช่เรื่องของคน 2 คนอีกต่อไป ทำไมเศร้าขนาดนี้คะ น้องซิสล่ะอิ๊นอินนกระแสตอนนี้เหลือเกิน รักกันแทบเป็นแทบตายรักแบบอยากฝากฝังชีวิต แต่มาจบแบบไม่สวยเพราะคุณแม่ไม่ปลื้ม ไม่เอานะคะไม่เอาเราจะมายอมแพ้ง่ายๆแบบนี้ไม่ได้ค่ะ วันนี้น้องซิสเอาทริคดีๆมาบอกกันเผื่อว่าสาวๆจะเจอปัญหาแบบเดียวกับที่ดาราเค้าเจอในช่วงนี้ค่ะ มาค่ะมาดูวิธีสะกดใจแม่แฟน”ให้รักครั้งนี้ไม่มีปัญหากันดีกว่าค่ะ

1.พูดจาเพราะ

ใครหน้าไหนจะไม่ชอบคนพูดเพราะพูดจาดีอ่อนหวานล่ะคะ การที่เราเป็นคนที่พูดจาเพราะคุณแม่แฟนก็ต้องคิดนะคะว่า ผู้หญิงคนนี้ได้รับการสั่งสอนมาดีพูดจาดี น่ารักน่าเอ็นดู ได้พูดคุยด้วยแล้วสบายหู ไม่ใช่มาโวยวายพูดจาโผงผาง แค่นี้คะแนนก็มาแล้วค่ะสาวๆ ฝึกไว้ให้ชินเพราะการพูดจาเพราะก็ทำให้เรามีเสน่ห์กับทุกๆคนไม่ใช่เฉพาะกับคุณแม่แฟนนะคะ

 

2.มีน้ำใจเสมอ

เวลาที่เราไปบ้านแฟนหรือเราต้องไปกินข้าวหรือไปเที่ยวพบปะกับครอบครัวแฟนนะคะสาวๆ การมีน้ำใจเล็กๆน้อยๆถือเป็นการเรียกคะแนนได้อย่างดีเลยค่ะ อาจจะช่วยคุณแม่ถือกระเป๋า ช่วยจัดแจงจัดการอะไรเล็กๆน้อยๆเป็นธุระสั่งอาหาร หรือถ้าไปที่บ้านอาจจะช่วยเตรียมอาหารหรือล้างจานทำความสะอาดเมื่อรับประทานเสร็จค่ะ ห้ามนะคะสาวๆห้ามนั่งนิ่งให้คุณแม่มาคอยทำให้ เพราะท่านจับตาดูท่าทีเราอยู่ค่ะ อีกหนึ่งน้ำใจที่น้องซิสอยากแนะนำก็พวกของฝากเวลาไปเจออาจจะพกของฝากติดไม้ติดมือไปฝากท่านด้วยจะดีมากค่ะ

 

3.ดูแลทุกคนดี

ครอบครัวแฟนก็เหมือนครอบครัวของเราในอนาคตนะคะ ฉะนั้นเราควรดูแลพวกท่านให้ดีเหมือนครอบครัวตัวเอง ไม่ใช่มัวแต่ดูแลแค่แฟนตัวเองเพียงอย่างเดียว ถ้าเราดูแลเผื่อแผ่ไปถึงพวกท่าน ก็จะได้รับการไว้วางใจเชื่อใจได้คะแนนไปเต็มเปี่ยมเลยค่ะ

 

4.เข้าหาผู้ใหญ่ได้เก่ง

สาวๆคะเวลาที่เราต้องไปเจอครอบครัวแฟนเราควรมีส่วนรวมในบทสนทนา ให้รู้ว่าเราคือส่วนหนึ่งของครอบครัว ไม่ใช่ว่าไม่พูดอะไรเลยนิ่งเงียบหมกตัวอยู่แต่ในห้องกับแฟน ก็จะดูไม่ดีไม่น่ารักเลยค่ะสาวๆ การพูดคุยจะทำให้เราคุ้นเคยและอาจทำให้มีกิจกรรมเพิ่มความสนิทสนมได้มากยิ่งขึ้นด้วยนะคะ

 

5.ฉลาดพูดฉลาดคิด

พรีเซนท์ด้านดีตัวเองได้ให้พรีเซนท์ค่ะ อาจจะเป็นเรื่องงานหรืองานอดิเรกก็ตามให้ดูว่าเป็นลูกสะใภ้ที่เก่งและฉลาดน่าภาคภูมิใจ แต่ถ้าเราไม่มีอะไรที่โดดเด่นพอจะโชว์ได้ น้องซิสแนะนำให้เป็นคนฉลาดพูดฉลาดคิดค่ะ ทำได้ไม่ยากเพียงแค่สาาวๆต้องมีสติค่ะ คิดก่อนพูดเวลาพูดอะไรออกไปจะได้ดูเป็นคนฉลาดทัศนคติดี คุณแม่ได้ยินได้ฟังแล้วอยากได้เป็นลูกสะใภ้แน่นอนค่ะ

 

น้องซิสว่าแค่ 5 ข้อนี้ในการเปิดทางให้คุณแม่ปลื้มได้ไม่ยากนะคะ แต่พอสนิทสนมมากขึ้นอาจจะต้องใช้กลยุทธิ์อื่นๆมาช่วยอีกเยอะ เพราะปัญหาลูกสะใภ้กับแม่สามีเป็นเรื่องปกติค่ะ น้องซิสก็ได้แต่หวังว่าน้องซิสจะเจอแม่แฟนที่ไม่เยอะกับเราจนเกินไป แต่ถ้าเราจริงใจน้องซิสว่าเราชนะใจคุณแม่ได้ไม่ยาก ยังไงก็สู้ๆนะคะสาวๆอย่ายอมแพ้ค่ะ น้องซิสก็จะสู้เหมือนกันค่ะ

 

Comments

comments