เรื่องของโชคลาภและการเสริมดวง เป็นเรื่องที่ใครหลาย ๆ คน คุ้นเคยกันเป็นอย่างดี เราเลยอาจจะเคยเห็น ทั้งความเชื่อเรื่องโทนสีเสื้อผ้า โทนสีของกระเป๋าสตางค์ เคสมือถือ รวมไปถึงเครื่องประดับต่าง ๆ ที่มักมีเรื่องของโทนสี เสริมดวง เข้าไปเกี่ยวข้อง เป็นความเชื่อ ที่หลายคนเชื่อว่า เมื่อใช้โทนสีดังกล่าวแล้วนั้น จะดวงดี มีโชคลาภ สร้างความเจริญในหน้าที่การงาน รวมถึงมีคนรัก และเอ็นดูด้วย และถ้าเพื่อน ๆ คนไหนที่ชอบเรื่องนี้ หรืออยากจะปรับเปลี่ยนการแต่งห้องนอนใหม่ ๆ แล้วล่ะก็วันนี้เราจะมาเสริมดวงเพื่อน ๆ ให้ปังขึ้นไปอีก ด้วย ” สีห้องนอนตามวันเกิด “ เสริมดวงให้เฮง! ตามหลักฮวงจุ้ย เกิดวันไหน ควรจะจัดห้องนอนโทนสีอะไร ในปี 2564 กันบ้างนั้น เรามาดูกันเลย

 

สายมูไม่หยุด! แต่งห้องนอนต้องเลือก ” สีห้องนอนตามวันเกิด “

เสริมดวงให้เฮง! ตามหลักฮวงจุ้ย

 

คนเกิดวันอาทิตย์

สีห้องนอนตามวันเกิด

เรามาเริ่มกันที่คนที่เกิดวันอาทิตย์กันค่ะ แม้ว่าโทนสีประจำตัว ของคนที่เกิดวันอาทิตย์จะเป็นสีแดง แต่อย่างเพิ่งรีบทาสีห้อง เป็นโทนสีแดงสดแบบนี้กันล่ะ เพราะโทนสีแดงนั้นเป็นโทนสีที่ให้ความรู้สึกและอารมณ์ที่รุนแรงมีความร้อนแรงสามารถทำให้เรารู้สึกเครียดได้ง่ายด้วย เลยอาจจะทำให้เรารู้สึก Alert มากกว่าผ่อนคลาย 

สีห้องนอนตามวันเกิด

ซึ่งในปี 2564 นี้ โทนสีที่ถูกโฉลก กับคนเกิดวันอาทิตย์ และสามารถนำมาทาห้องนอนได้ นั้นก็คือ โทนสีชมพู สีเขียวอ่อน และสีเทาค่ะ โดยโทนสีชมพูนั้น จะช่วยเกื้อหนุนในด้านความสำเร็จ และเสริมดวงความรัก ส่วนโทนสีเขียวอ่อน จะช่วยเสริมให้เราดูมีเสน่ห์ เป็นที่รักน่านับถือ และช่วยเสริมโชคลาภเงินทองด้วย และถ้าใครอยากก้าวหน้าในหน้าที่การงาน ลองตกแต่งห้องหรือทาสีด้วยโทนสีเทาควันบุหรี่อ่อน ๆ กันดูค่ะ เสริมเรื่องการทำงานให้ราบรื่น มีผู้ใหญ่เอ็นดูแน่นอน

 

 
 

คนเกิดวันจันทร์

สีห้องนอนตามวันเกิด
 
สีประจำวันจันทร์ คือ สีเหลือง ซึ่งถ้าหากว่าเราเลือกโทนสีดี ๆ แล้ว ในปี 2564 นี้ ก็สามารถนำมาแมทช์กับโทนสีห้องนอนได้เหมือนกัน เพราะโทนสีเหลือง ที่ออกสีเหลืองนวล ครีม ๆ แบบสีเหลืองพาสเทลแบบนี้ ก็ช่วยเสริมดวง ให้มีเสน่ห์ มีคนอุปถัมภ์ ทำให้งานสำเร็จลุล่วง โดยเราอาจจะเพิ่มด้วยเฟอร์นิเจอร์ โทนสีส้ม ซึ่งเป็นสีที่ช่วยในด้านการงาน ความก้าวหน้า และโทนสีดำ ที่เสริมโชคลาภ เงินทองด้วย 
สีห้องนอนตามวันเกิด
 
สีห้องนอนตามวันเกิด
 
สีห้องนอนตามวันเกิด
 
 

 
 

คนเกิดวันอังคาร

 
 
สีห้องนอนตามวันเกิด
 
 
แม้ว่าสีประจำวันอังคาร คือ สีชมพู ที่ดูน่ารัก แต่ในปี 2564 นี้นั้น โทนสีชมพูอาจจะไม่ได้ช่วย ในเรื่องเสริมดวงของเพื่อน ๆ สักเท่าไหร่คะ แต่โทนสีที่ช่วย ในเรื่องของดวงเงินทองโชคลาภ ได้แก่โทนสีน้ำตาล และสีส้มนั้นเอง โดยเพื่อน ๆ สามารถเลือกเฟอร์นิเจอร์ ที่เป็นโทนสีน้ำตาล อย่างงานไม้ มาตกแต่งห้องนอนเพิ่มความอบอุ่น
 
สีห้องนอนตามวันเกิด
 
สีห้องนอนตามวันเกิด
 
หรือใครที่อยากเน้นเรื่องการงาน แนะนำโทนสีม่วงอ่อนเลยค่ะ โดยเราอาจจะเปลี่ยนผ้านวม ผ้าปูที่นอน เป็นสีม่วงอ่อน ๆ หรือซึื้อโคมไฟโรเซ่ โทนสีม่วงมาเปิดเก๋ ๆ เท่ ๆ แต่ก็ยังช่วยเสริมดวงแบบนี้ได้ด้วยนะ 
 

 
 

คนเกิดวันพุธ

 
สีห้องนอนตามวันเกิด
 
คนเกิดวันพุธ จะมีสีประจำวันเกิด คือ สีเขียว ซึ่งเป็นโทนสีที่ให้ความสดชื่น เห็นแล้วเย็นใจ สบายตา ถึงแม้ว่าเพื่อน ๆ ที่เกิดวันพุธจะเลือกทาสีนี้กันได้ เพราะไม่ใช่สีกาลกิณี อย่างสีชมพู แต่ก็ไม่ได้ช่วยในเรื่องการเสริมดวง ในปี 2564 กันนะคะ โดยโทนสีที่ถูกโฉลกกับคนเกิดวันนี้ มีทั้งโทนสีมืด ๆ เข้ม ๆ และโทนสีสว่าง ๆ เลยค่ะ ได้แก่ โทนสีขาว เหลือง เทา ที่จะช่วยเสริมดวงใน ด้านเสน่ห์ เมตตา เอ็นดู มีคนอุปถัมภ์
 
สีห้องนอนตามวันเกิด
 
หรือถ้าใครอยากเน้นเรื่องของ ศิริมงคล โชคลาภ และเงินทองให้ไหลมาเทมาล่ะก็ ต้องโทนสีดำ และโทนสีน้ำเงินเลยค่ะ โดยโทนสีเข้ม ๆ นี้ เพื่อน ๆ อาจจะให้เฟอร์นิเจอร์ในการแต่งห้อง แทนการทาสีห้องนอนแทนก็ได้
 
สีห้องนอนตามวันเกิด
 
สีห้องนอนตามวันเกิด
 

 
 

คนเกิดวันพฤหัส

 
สีห้องนอนตามวันเกิด
 
ปกติแล้ว สีประจำวันพฤหัส นั้นคือ สีส้ม ที่ให้ความรู้สึกร้อนแรง เจิดจ้า สดใส มีพลัง มีอำนาจ แต่ในปี 2564 นี้ สีห้องนอนที่ถูกโฉลกสำหรับคนเกิดวันพฤหัสบดีนั้น เป็นโทนสีฟ้าอ่อนที่ นอกจากจะดูสบายตาแล้ว ยังเสริมดวงด้านเสน่ห์ เมตตา มีคนอุปถัมภ์ และดวงความรัก
 
สีห้องนอนตามวันเกิด
 
ส่วนเรื่องของการงาน ด้านธุรกิจ การค้าการขาย ช่วยดึงดูดทรัพย์ รับโชคลาภล่ะก็ แนะนำเป็นการแต่งห้องนอน โทนสี เหลืองอ่อน ๆ เลยค่ะ จะได้ความความอบอุ่น ทำให้ห้องดูละมุนมากยิ่งขึ้นด้วย ส่วนในเรื่องให้คนเอ็นดู เมตตา ลองหาเฟอร์นิเจอร์ หรือต้นไม่ต้นเล็ก ๆ เพิ่มโทนสีเขียวให้กับห้อง ก็เป็นการแก้เคล็ดเสริมดวงได้เหมือนกัน
 
 
 
สีห้องนอนตามวันเกิด
 

 

คนเกิดวันศุกร์

 
สีห้องนอนตามวันเกิด
 
สีประจำวันศุกร์คือ สีฟ้า ที่ทำให้รู้สึกสดใส ปลอดโปร่ง และยังไม่รับความนิยมในการใช้เป็นสีห้องนอนด้วย ซึ่งในปี 2564 นี้ โทนสีที่ถูกโฉลกสำหรับคนเกิดวันศุกร์ ก็เป็นโทนสีที่สบายตา อ่อนหวาน อย่าง สีชมพู ที่ช่วยเสริมด้านการงานให้รุ่งเรือง มีโชคลาภ เงินทอง
 
สีห้องนอนตามวันเกิด
 
โทนสีขาว ที่ช่วยเสริมดวงด้านบารมี มีสง่าราศี ผู้คนให้ความเคารพนับถือ ทำให้ห้องดูสงบน่านอน หรือโทนสีเขียวอ่อน ๆ ที่จะช่วยเสริมดวงด้านเสน่ห์ ให้มีคนเอ็นดู เมตตา แถมเห็นแล้วสบายตาสบายใจด้วยนะ
 
สีห้องนอนตามวันเกิด
 
สีห้องนอนตามวันเกิด
 

 
 

คนเกิดวันเสาร์

 
สีห้องนอนตามวันเกิด
 
แม้ว่าโทนสีม่วง ที่เป็นโทนสีประจำวันเสาร์นั้นจะให้ความรู้สึกที่หม่นหมอง หดหู่ ลึกลับ จึงไม่เหมาะกับห้องนอน อยู่แล้วแต่ถ้าใครที่อยากเสริมดวงเรื่องความรักในปี 2564 นี้ โทนสีม่วงอ่อน แบบสีม่วงพาสเทล อาจจะช่วยเพื่อน ๆ ได้ โดยใช้ผ้าม่านโทนสีนี้มาแต่งห้อง หรือหาของมาประดับหัวเตียงช่วยเสริมดวงแทนได้ 
 
สีห้องนอนตามวันเกิด
 
สีห้องนอนตามวันเกิด
 
ส่วนใครที่อยากเสริมดวงเรื่องการค้าการขาย เหนี่ยวทรัพย์รับโชคลาภ เงินไหลมาเทมาล่ะก็ แนะนำให้แต่งห้องนอน ด้วย โทนสีเทาอ่อน ๆ เพิ่มความสุขุมให้กับห้อง และยังเสริมดวงได้ในคราวเดียวกัน
 

 
เป็นอย่างไรกันบ้างค่ะกับการแต่งห้องนอนด้วย ” สีห้องนอนตามวันเกิด ” ที่จะมาเสริมดวงให้เฮง! ที่เราเอามาฝากกันในวันนี้ ลองเอาสีที่บอกไปปรับเปลี่ยนให้เข้ากับสไตล์ความชอบของแต่ละคนกันดูได้เลยนะคะ
 
 
 
 
 
 

Comments

comments