สวัสดีค่าสาวๆ ชาวซิสที่น่ารักทุกคน เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมามีหนังเกาหลีเรื่องหนึ่งที่เรียกได้ว่าเป็นกระแสและเรียกเสียงฮือฮาไม่น้อยเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังเป็นหนังที่ขึ้นติดอันดับ Top 10 บน NETFLIX ได้เพียงไม่กี่วัน วันนี้ Clubsister ขอเกาะกระแสและอัปเดตหนังเรื่องนี้ให้กับสาวๆ ได้รู้กันกับ ” รีวิว Sweet and Sour รอมคอมหักมุม แหกโค้งเกิดคาด สายโรแมนติกรอมคอม ไม่ควรพลาด! “ มาดูกันว่าทำไมนะหนังรอมคอมเกาหลีเรื่องนี้ถึงเป็นหนังที่น่าจับตามอง 

 

” รีวิว Sweet and Sour รอมคอมหักมุมแห่งปี! “

 

เรื่องย่อและที่มา:

รีวิว Sweet and Sour

Sweet and Sour เป็นภาพยนตร์จาก Original Netflix เกาหลี ประเภท Romantic, Comedy และ Twist Plot หรือที่เรารู้ๆ กันในชื่อประเภทหนังที่ว่า หนังหักมุม เรื่องราวพูดถึง จองดาอึน พยาบาลสาวน่ารักน่าตา อ่อนหวาน แสนใจดี และอ่อนโยน เธอคบหาดูใจกับชายอันเป็นที่รักอนาคตกำลังก้าวไกล ไปเป็นวิศวะกรมือดีอย่าง จางฮยอก

ในวันหนึ่งจองฮยอก ถูกเสนอชื่อให้ไปฝึกงานกับบริษัทสาขาใหญ่ที่มีชื่อเสียงต่างเมือง เพื่อดูแลโปรเจ็คใหญ่ พร้อมทั้งเป็นอีกเส้นทางหนึ่งในการมีชื่อเสียงและเส้นสายในสายงานที่ตนทำ ด้วยเหตุนี้ทำให้เขาต้องประคองทั้งหน้าที่การานและความสัมพันธ์กับดาอึนไว้ตลอดเวลา ด้วยงานที่หนักหน่วงและระยะทางที่ไกล ทำให้ในทุกๆ วันเขารู้สึกเหนื่อยล้ากับการทำงานเป็นที่สุด

มิหนำซ้ำยังมีคู่แข่งที่เป็นที่จับตามองไม่ต่างกันอย่าง ฮันโบยอง พนักงานสาวที่ต้องมาทำงานคู่กับเขาด้วย วันเวลาผ่านไป การมีความรักที่ต้องแบกรับทั้งภาระและความสัมพันธ์ดูเป็นเรื่องที่ยาก บวกกับความเหนื่อยล้าที่มี ทำให้ความสัมพันธ์ของเขากับดาอึนเหมือนๆ ค่อยๆ ห่างไกลกันไปทุกที แต่ทว่าในทางกลับกับความสัมพันธ์ของเขากับโบยองก็คล้ายๆ จะเป็นน้ำซึมบ่อทราย ที่นับวันยิ่งแทรกซึมเข้ามาอยู่เรื่อยๆ ด้วยเหตุนี้ทำให้เกิดเรื่องราวความรักของเรา สอง สาม สี่ คนขึ้น

 

เหมือนเดิมก่อนที่เราจะไปเริ่มรีวิว Sweet and Sour กันว่าทำไมมันถึงดี ทำไมมันถึงดังนั้น เราขอให้สาวๆ มาทำความรู้สึกกับตัวละครในเรื่องกันก่อน

 

ตัวละครที่สำคัญของเรื่อง:

รีวิว Sweet and Sour

ตัวละครที่ 1: จางฮยอก แสดงนำโดย จางกียง
 
ว่าที่วิศวะกรหนุ่มมือดี ที่มีคนรักน่าตาน่ารัก และอ่อนหวานอย่าง จองดาอึน เขาจำเป็นต้องห่างจากแฟนชั่วขณะหนึ่งเพราะถูกย้ายไปทำงานต่างเมือง ด้วยเหตุนี้ทำให้เขาเริ่มมีความสนใจในตัวเพื่อนร่วมงาน อย่างโบยองมากขึ้น
 
รีวิว Sweet and Sour
 
ตัวละครที่ 2: จองดาอึน แสดงนำโดย แชชูบิน
พยาบาลสาวน่ารักน่าตา อ่อนหวาน และอ่อนโยน เธอเป็นคนขยันทำงาน ดูแลหน้าที่ของเธอเป็นอย่างดี ไม่ว่าจะในหน้าที่การงานแต่แม้กระทั่งการเป็นหน้าที่แฟนด้วยเช่นกัน เรียกได้ว่าเธอพยายามในทุกๆ เรื่องอย่างเต็มกำลัง
 
รีวิว Sweet and Sour
 
ตัวละครที่ 3: ฮันโบยอง แสดงนำโดย คริสตัล
พนักงานฝึกงานอีกคนที่เข้ามาเพื่อศึกษาดูงานพร้อมกับจางฮยอก เธอมีความมุ่งมั่น มั่นใจในตัวเอง และเป็นคนที่มีมุมน่ารักในบางครั้ง เธอเต็มที่และทำทุกอย่างเพื่อหน้าที่การงาน แต่ด้วยความใกล้ชิดทำให้เธอเหมือนเริ่มมีใจให้กับคู่แข่งอย่างจางฮยอกด้วยเช่นกัน
 

รีวิวความรู้สึกหลังดู:

 
รีวิว Sweet and Sour
 
สิ่งที่ทำให้เราประทับใจในหนังเรื่องนี้เลยคือ คงหนีไม่พ้นการเล่าเรื่องและการถ่ายทอดความเป็นจริง ที่เราสามารถพบเห็นได้ในชีวิตประจำวัน ในแบบที่ไม่จำเป็นต้องตีความไม่ซับซ้อน เพราะแทบทุกคนน่าจะเข้าใจในสถานการณืเหล่านี้เป็นอย่างดี สิ่งที่เรื่องนี้กำลังนำเสนอให้คนดูอย่างเราได้ตระหนักถึงปัญหาของความสัมพันธ์อย่างแรกเลยคือ “เมื่อเราโตขึ้น ภาระหน้าที่ในแง่การใช้ชีวิตก็มากขึ้นไปด้วย”  ซึ่งเรื่องนี้หากเจอคนที่เข้าใจและพร้อมช่วย Support กันไปเรื่อยๆ ก็คงดี
 
แต่ถ้าทั้งคู่มองไม่เห็นปัญหาและต่างฝ่ายต่างมองเรื่องนี้เป็นเรื่องของตนเอง หรือแม้กระทั่งมองว่าเรื่องส่วนตนต้องมาก่อน การรักษาความสัมพันธ์ก็ท่าจะยาก แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ก็ขึ้นอยู่กับตัวเราเองด้วยนะ ว่าจะทำมันออกมาอย่างดีหรือไม่ เข้าใจและหักห้ามใจได้ดีแค่ไหน เรื่องที่สอง “รักแท้ แพ้ระยะทาง” ในช่วงที่เราเด็กๆ เราก็คงไม่เข้าใจว่า Long Distance Relationship มันจะไปยากอะไรวะ ก็แค่ใช้ชีวิตและมีคนรักไปด้วย เทคโนโลยีสื่อสารต่างๆ ก็มี
 
รีวิว Sweet and Sour
 
แต่! ในแง่ความเป็นจริงนั้น แค่การพูดคุยสั้นๆ ในแต่ละวันมันไม่ได้ตอบโจทย์มากเสียเท่าไร เพราะช่วงเวลาที่มีค่าคือการเอาใจใส่และการใช้เวลาอยู่ร่วมกันอย่าง Quality Time หรือแม้กระทั่งในวันที่เราอ่อนแอ เราคงอยากหาใครสักคนที่อยู่ข้างกายให้เราได้ทิ้งตัวหรือได้สัมผัสเพื่อให้ความทุกข์หรือความหนักในใจที่มีมันหายไปได้ก็เท่านั้น
 
รีวิว Sweet and Sour
 
ต่อมาข้อสุดท้าย “รักแท้ แพ้ใกล้กัน” ไม่ว่าจะเป็นในวัยรุ่น หรือ วัยผู้ใหญ่ ต้องเคยเจอหรือเคยพบเห็นเหตุการรืเหล่านี้มาบ้างละ เมื่อใจไม่แข็งพอส่วนมากก็แพ้ราบคาบทุกราย บ่อยครั้งที่เมื่อไรไปเจอสังคมใหม่ การได้ใกล้ชดกับคนที่อยู่ข้างกาย มักง่ายกว่าเสมอ ยิ่งวันเวลาผ่านไปยิ่งรู้จัก ยิ่งใกล้ชิดกันได้ง่ายมากยิ่งขึ้น ไม่แปลกที่ใครๆ ต่างตกม้าตายให้กับเพื่อนร่วมงาน ให้กับคนที่มักบอกว่า “มันไม่มีอะไร” เอาละเรามาในส่วนของความเจ๋งที่ทุกคนต้องร้องว้าวให้กับตอนจบของเรื่อง ที่เรียกได้ว่าใครก็ตามที่ได้ดูหนังเรื่องนี้ทุกคนจะตอบเป็นเสียงเดียวกันว่า “จบแบบนี้ก็ได้หรอ” และสิ่งที่สาวๆ คนไหนก็ตามที่ต้องการจะดูหนังเรื่องนี้บอกเลยว่าคุณอย่าได้ไปล่วงรู้ตอนจบของเรื่องโดยเด็ดขาด มิเช่นนั้นมันจะไม่สนุกเลย
 
สุดท้ายนี้หากใครชอบหนัง Romantic Comedy ที่ Touching และเข้าถึง Insight ของคู่รักได้ไม่น้อยกว่าเรื่องอื่นเราขอแนะนำเรื่องนี้ Sweet and Sour (คลิกเพื่อรับชม) ขอบคุณที่ติดตามและอ่านกันมาจนถึงตอนนี้นะคะ พบกันใหม่บทความหน้าบ๊ายบาย
 
Photo Credits:

Comments

comments