ซินเจีย ยู่อี่ ซินนี้ ฮวดใช้ ….เทศกาลตรุษจีนใกล้เข้ามาทุกวันแล้วนะคะ ซึ่งแน่นอนว่าสาวๆ อย่างเราเทศกาลสำคัญแบบนี้ นอกจากจะเตรียมรับอั่งเปากันถ้วนหน้าแล้ว เรื่องการเตรียมชุดสวยๆ โทนสีมงคล อย่างสีแดงต้องพร้อมด้วย!! แต่เดี๋ยวก่อนค่ะสาวๆ ลืมอะไรไปหรือเปล่าจ๊ะ ว่ามีชุดแดงแล้ว แต่ทรงผมก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่จะทำให้สาว ๆ ดูสวย เป็นอาหมวยได้เหมือนกัน เอาล่ะๆ ถ้าใครยังไม่มี ไอเดียว่าจะทำทรงผมแบบไหนในวันตรุษจีนนี้ดีแล้วล่ะก็ วันนี้เรามี How to ทรงผมอาหมวย ที่เข้ากับชุดกี่เพ้ามาฝากเพื่อน ๆ กันค่ะ จะมีทรงไหนแบบไหนกันบ้างนั้น เรามาดูกันเลย 

 

#1. ทรงผมเปียคาด

มาเริ่มกันที่คลิปแรกกันเลยค่ะ กับคลิปของสาว AE มาเอง Blogger ชื่อดัง ซึ่งเธอก็ได้มาสอนวิธีการทำผมให้เข้ากับชุดกี่เพ้าในช่วงตรุษจีนนี้ ด้วยการถักเปียคาดแบบง่ายๆ ที่ให้ใครก็ทำได้ ถ้าใครอยากรวบผมให้ดูเรียบร้อยแล้วล่ะก็ ต้องลองทำตามเธอได้เลยค่า

 

#2. เปลี่ยนสไตล์ได้ไม่ซ้ำกับ 5 ทรงผมหมวย ๆ 

มาต่อกันที่คลิปทำผมง่ายๆ 5 แบบ 5 สไตล์ที่ไม่ว่าจะเป็นการรวบมวยต่ำปักปิ่นผม หรือทรงผมอาหมวยแบบปล่อยๆ ปิดแก้ม ทำให้ดูหน้าเรียวก็มี รวมถึงการรวบผมสวยๆ ให้ดูเรียบร้อย หรือมัดบันต่ำ ดูเป็นสาวสวย สมวัยน่ารัก แบบอาหมวยก็โดน ลองไปทำตามกันเลย

 

#3. ทรงผมอาหมวย 3 แบบ 3 สไตล์

มาต่อกันที่การทำผมอาหมวย 3 ทรง 3 สไตล์ที่ทำง่ายมากๆ ไม่ยุ่งยาก ซับซ้อนเลยค่ะ โดยเริ่มทรงแรกด้วยการเก็บผมด้านหน้า แบบง่ายๆ ที่ดูเรียบร้อยแล้วไม่ทำให้หน้าอ้วนด้วย ต่อมาเป็นการถักผมเปียข้างแล้วม้วนเก็บปลายผม ทำให้ดูเป็นสาวอ่อนหวานสุดโรแมนติก แต่ก็มีความเรียบหรู ปิดท้ายกันด้วยทรงผมสุดคลาสสิคของอาหมวยทั้งหลายด้วยการเกล้า 2 ข้างดูสดใสมากๆ เลยค่ะ

 

#4. ทรงผมเปียปล่อย ๆ สำหรับสาวสายหวาน

ใครที่อยากได้ทรงผมแบบอาหมวย แบบที่ไม่ต้องเกล้า รวบ มัด ทำให้หน้าอ้วนอิ่ม แล้วล่ะก็ ต้องลองทรงนี้เลยค่ะ โดยเริ่มจากการดัดลอนปลายผมให้ดูเป็นลอนสวย จากนั้นถักเปียก้างปลาที่ด้านบนศีรษะไล่ลงมาเรื่อยๆ ในข้างที่ถนัด จากนั้นรัดหนังยางให้แน่นแล้วดึงเปียให้ดูคลายๆ สุดท้ายติดกิ๊บให้เรียบร้อย แล้วจัดทรงผมให้ดูดีแค่นี้ก็ได้ทรงผมอาหมวย แบบสวยหวาน สุด Easy แล้วค่ะ

 

#5. ทรงผมอาหมวยที่ทำง่าย แต่ดูดี

มาต่อกันที่ทรงผมอาหมวยสำหรับสาวๆ พี่อยากเพิ่มลูกเล่นให้ทรงผม อย่างการเกล้าเก็บผมด้านหน้าด้วยทรงผมรูปหัวใจสุดน่ารัก หรือ เกล้าผม ดับเบิ้ลบัน แบบยุ่งๆ หรือการทำผมแบบบับเบิ้ล ด้วยการเก้ฃล้าแกละทั้งสองข้าง ดูน่ารักมากๆเลย

 

#6. ทรงผมเปียถักแบบสาวหมวย

มาต่อกันที่ทรงผมอาหมวยที่ใช้วิธีการถักเปียง่ายๆ อย่างการถักเปียก้างปลา 2 ข้าง ก็สามารถดูเป็นอาหมวยได้ หรือจะเก็บไว้หางเปียให้เป็นวงบริเวณหลังหู ก็เป็นอีกทรงผมหนึ่งที่ฮอตฮิตในช่วงเทศกาลตรุษจีนนี้เหมือนกัน

 

#7.  ทรงผมหมวยๆ รับตรุษจีน 

ลุคสดใส น่ารัก ดูดีกับทั้ง 4 ทรงผมสำหรับสาวหมวย ถ้าใครอยากได้ทรงผมแบบไม่เหมือนใคร เอามาทำให้เข้ากับชุดกี่เพ้า ในช่วงเทศกาลตรุษจีน โดยเฉพาะใครที่ชอบทรงผมแบบปล่อยๆ แบบปิดแก้ม ดัดลอนหน่อย ๆ แบบนี้แล้วล่ะก็ ลองเลือกทรงผมที่เหมาะกับตัวเองแล้วเอาไปทำกันได้เลยนะจ๊ะ

 

#8.  ทรงผมเกล้ารวบ ดูแพง

ปิดท้ายด้วยทรงผมหรูหรา ดูไฮโซโบว์ใหญ่มากๆ กับการเกล้าผมที่ดูเหมือนจะยากแต่ทำง่ายนิดเดียว ของสาวบัว Blogger เซเลบคนนี้เหมาะกับสาวๆ คนไหนที่กำลังออกงาน ในธีมจีน หรือในช่วงตรุษจีนนี้เลย ถ้าพร้อมแล้วก็ลองทำ step by step ตามสาวบัวกันเลยค่ะ

เป็นอย่างไรกันบ้างคะเพื่อนๆ กับวิธีทำ ทรงผมอาหมวย หลายแบบ หลายสไตล์ ที่เราเอามาฝากกันในวันนี้ มีแบบไหนสไตล์ไหน ที่ถูกใจกันบ้างหรือเปล่าเอ่ย…ถ้ามีแล้วล่ะก็ ลองทำตามแล้วเอาไปทำในวันตรุษจีนนี้กันดูนะคะ จะเก็ทลุคอาหมวย ที่สวยและดูดีตั้งแต่หัวจดเท้ากันไปเลย

Comments

comments