สมัยนี้เป็นน้องซิสชีวิตต้องมีแอตติจูดดียันการแต่งหน้านะคะ จะมานั่งปากแดงทีชมพูทีไม่มีจุดยืนก็ดูจะไม่ครีเอทเท่าไหร่ ฉะนั้น Clubsister จะไม่ปล่อยให้สาวๆน้องซิสต้องออกจากบ้านหน้าเก้อๆแน่ๆ เพราะวันนี้เรามีเทรนด์การแต่งหน้าแนวใหม่มานำเสนอกับเทรนด์ “Crying Makeup” แต่งหน้าช้ำๆเฉดแดงก่ำๆเหมือนเพิ่งร้องไห้หมาดๆ ฟังดูแล้วอาจจะงง..ว่าเอ๊! นี้มันฮิตได้ไง แต่บอกเลยว่าถ้าได้เห็นแต่ละลุคแล้วจะอดใจไม่ไหวจนต้องหยิบเมคอัพมาลองแต่งกันเลยทีเดียว มาดูกันเลยว่า “Crying Makeup” จะทำให้ใบหน้าของสาวๆมีแดงฉ่ำมีเสน่ห์แค่ไหน!

https://www.instagram.com/dockgodie/ (1)

 

http://weheartit.com (2)

 

https://le21eme.com/ (3)

 

https://www.instagram.com/dianasilverss/ (4)

 

https://www.pinterest.com/ (5)

ด้วยความที่น้องซิสบ้านเราเป็นคนผิวขาวเหลืองซะส่วนใหญ่ ถึงแม้บางคนจะไม่ขาวมากแต่สังเกตดีๆว่าพอไม่แต่งหน้าขึ้นมาทีไรหน้ามันก็จะซีดๆไม่มีมิตินะว่ามั้ยคะ ยิ่งกับสาวๆที่เพิ่งจะหัดแต่งหน้าด้วยยิ่งงานเข้า คงคิดล้านแปดว่าจะแต่งหน้ายังให้ปังให้ดูมีสีสันแบบไม่ต้องแอ็ดวานซ์ดี บอกเลยว่า issue เหล่านี้เทรนด์การแต่งหน้าสุดฮิตอย่าง “Crying Makeup” เป็นอะไรที่จะมาเซฟชีวิตสาวๆได้มาก

https://www.pinterest.com/

 

https://www.pinterest.com/

 

https://twitter.com/gaffu_kotama

 

http://kenh14.vn/

 

https://www.instagram.com/dyeo_e/

ก่อนอื่นก็เริ่มจากดวงตาเลยค่ะ! เพราะดวงตาเป็นอะไรที่สำคัญมากๆในการมองเห็นให้แว๊บแรกน่าจดจำ ซึ่งสาวๆไม่จำเป็นต้องไล่เฉดสีอะไรให้ยุ่งยากสำหรับ “Crying Makeup” แค่ลงสี Basic Eyes Makeup อย่างสีน้ำตาล สีส้มอิฐ สีแดง หรือสีพีช ลงจางๆบางๆใช้นิ้วมือเรานี่แหละถูๆที่เปลือกตาแทนพู่กันก็ได้ เมคอัพสไตล์นี้ไม่เน้นเป๊ะอยู่แล้ว ขอแค่ทาบริเวณใต้ตาด้วยเฉดสีเดียวกันเป็นสำคัญก็พอ ตาจะได้ดูช้ำๆก่ำๆหน่อย ส่วนขนตาและคิ้วนั้นปัดมาสคาร่าตามธรรมชาติจะเวิร์คสุดค่ะ

https://www.pinterest.com/

 

https://www.vivi.tv/topics

 

http://n1985.tumblr.com/

 

http://angel-with-a-banana.tumblr.com/

 

http://www.oystermag.com/

ที่เหลือก็เป็นเรื่องพวงแก้มและริมฝีปากที่ต้องเบิร์นๆด้วยสีส้ม สีแดง หรือสีชมพูอมแดงเท่านั้นนะคะ แก้มนี่ขอให้เน้นๆฉ่ำๆเลย ส่วนปากถ้าได้ลิปกลอสก็ดี แต่ถ้าเป็นเนื้อแมทช์ก็ใช้ได้ค่ะอันนี้ไม่เกี่ยง สำคัญแค่คุมโทนสีเป็นพอ ยิ่งใครมีริมฝีปากสุดเซ็กซี่ทาล้นๆออกมาหน่อยให้ปากดูเจ่อๆบอกเลยเลิศ!

Comments

comments