เมื่อนึกถึงของถูกและดี ที่ช่วยดูแลผิวสวย หลายคนต้องพุ่งเป้ากันไปที่ ครีมซอง” กันเลยใช่ไหมล่ะคะ? จะว่าไปก็มีครีมซองหลากหลายยี่ห้อมาก ๆ ให้เราเลือกซื้อมาใช้กัน ครั้งนี้เราก็มีครีมซองอีกยี่ห้อหนึ่ง ที่เพิ่งออกมาใหม่สด ๆ ร้อน ๆ มาแนะนำและลองใช้ให้ดูกัน เขามีชื่อว่า Am Herb ค่ะ ความพิเศษของ สกินแคร์ ตัวนี้คืออะไร เดี๋ยวเรามาดูไปพร้อม ๆ กัน

สวยธรรมชาติ! ด้วย สกินแคร์ Am Herb จากสมุนไพรทรงคุณค่า

สกินแคร์ Am Herb

แบรนด์ Am Herb ชื่อเขาบอกอยู่แล้วว่าต้องเป็นสมุนไพร เขามีผลิตภัณฑ์ที่ออกมาพร้อม ๆ กัน 3 ตัว ก็คือ Micellar Cleansing Water, เจลแต้มสิว และครีมบำรุงผิวหน้า แต่ละตัวมีจุดเด่นที่สารสกัด และคุณสมบัติที่แตกต่างกัน เดี๋ยวเรามาไล่เรียงไปพร้อม ๆ กันค่ะว่าตัวไหนสกัดมาจากอะไรกันบ้าง

 

Am Herb Ginseng Micellar Cleansing Water

สกินแคร์ Am Herb

ตัวแรกคือ Am Herb Ginseng Micellar Cleansing Water หน้าที่หลักของเขานอกจากจะทำความสะอาดผิวหน้าได้อย่างหมดจดแล้ว ยังช่วยบำรุงผิวให้เนียนนุ่ม กระชับขึ้น ด้วยสารสกัด 5 พลังที่มีประโยชน์ต่อผิว ได้แก่

 • พลังโสม ช่วยบำรุงผิว ลดเลือนริ้วรอย
 • พลังจาก Korea Deep Sea Water ซึ่งอุดมไปด้วยแร่ธาตุสำคัญที่จะช่วยบำรุงผิว
 • พลังจาก Hydrolyzed Collagen ทำให้ผิวมีความยืดหยุ่น และเสริมความแข็งแรงให้ชั้นผิว
 • พลังจาก Centella Asiatica Extract ช่วยในการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนอิลาสตินในชั้นผิว พร้อมกันนั้นยังช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรีย ลดการเกิดสิวได้
 • พลังจาก Witch Hazel ช่วยต้านอนุมูลอิสระ ปกป้องผิวจากมลภาวะ บำรุงผิวไม่ให้แห้งกร้าน และมีส่วนช่วยในการกระชับรูขุมขน

พร้อมกันนั้นเจ้าตัวนี้ยังมี Micellar technology ซึ่งเป็นนวัตกรรมเสมือนแม่เหล็ก สามารถดูดซับ และชำระล้างกันแดด มลภาวะที่เราเจอในแต่ละวัน ไปจนถึงเมคอัพกันน้ำเลยทีเดียว!

สกินแคร์ Am Herb

เทคลีนซิ่งลงบนสำลี แล้วลองเช็ดหน้าให้ดูครึ่งนึง เห็นได้ชัดเลยว่าเขาล้างเมคอัพได้ดีจริง ๆ เห็นคราบเครื่องสำอางออกมาชัดเจน ที่รู้สึกว่าสะอาดจริง ๆ เพราะสังเกตได้จากบริเวณรอบดวงตา ที่มีทั้งอายไลเนอร์และมาสคาร่าซึ่งล้างออกยากกว่าส่วนอื่น ๆ รวมไปถึงริมฝีปากด้วย

นอกจากจะขจัดเครื่องสำอางบนใบหน้าได้เกลี้ยงแล้ว อีกสิ่งนึงที่ต้องชมก็คือระหว่างที่เช็ดหน้าและตอนเช็ดเสร็จใหม่ ๆ ไม่รู้สึกแสบหน้า และไม่รู้สึกตึงผิวเลย ยังคงรักษาความชุ่มชื้นให้กับผิวได้ดี ซองนึง 30 ml. ราคา 39 บาท จัดว่าคุณภาพคับซองมาก ๆ ซื้อติดกระเป๋าพร้อมสำลีเช็ดหน้าไว้ได้เลย หรือจะซื้อเวลาที่ต้องออกเดินทางไกลก็เหมาะมาก ๆ ค่ะ

 

Am Herb Acne Clear Gel

สกินแคร์ Am Herb

และตัวที่ 2 คือเจลแต้มสิวค่ะ นอกจากจะรักษาสิวได้แล้วเขายังมีการเคลมว่าช่วยลดรอยสิวได้ด้วย ก่อนอื่นขอพามาดูส่วนผสมไปพร้อม ๆ กันว่าเจ้าตัวนี้มีจุดเด่นอะไรบ้าง

 • Dragon’s Blood Extract หรือต้นเลือดมังกร มีคุณสมบัติช่วยลดการอักเสบ สร้างคอลลาเจน และสมานผิว
 • Salicylic 2% ช่วยลดการอักเสบของสิว
 • angosteen Extract หรือสารสกัดจากเปลือกมังคุด ช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรีย และลดรอยแผลเป็นจากสิว
 • Tea Tree oil ช่วยยับยั้งเชื้อแบคทีเรีย และต้านอนุมูลอิสระ

ที่สำคัญยาแต้มสิวตัวนี้ยังปราศจากน้ำหอม, พาราเบน, แอลกอฮอล์ และซิลิโคน ซึ่งไม่ทำให้เกิดการระคายเคืองผิวอย่างแน่นอนค่ะ

สกินแคร์ Am Herb

เนื่องจากมีสิวที่ใกล้จะสุก ตรงบริเวณหน้าแก้มพอดี เลยใช้เจ้ายาแต้มสิวตัวนี้ติดต่อกันมาเรื่อย ๆ ประมาณอาทิตย์นึง สำหรับสิวที่มีหัว ประมาณวันที่ 3 หัวสิวจะแห้งและเริ่มหลุดออกไปเอง โดยไม่ทิ้งรอยไว้ แต่พวกสิวที่ไม่มีหัว ใช้เจ้าตัวนี้ไปเรื่อย ๆ มันจะช่วยดันหัวสิวออกมาเอง เนื้อเจลเกลี่ยง่าย ซึมเข้าสู่ผิวได้รวดเร็ว ส่วนตัวพอใจในผลลัพธ์มาก เพราะสิวหายและรอยก็หายจริง ๆ ค่ะ ซองนึง 49 บาท มีติดบ้าน ติดกระเป๋าไว้จะเวิร์กมาก

 

Am Herb Krachai Kao Whitening Cream

สกินแคร์ Am Herb

ส่วนตัวสุดท้ายของเรา ที่จะไม่กล่าวถึงไม่ได้ เพราะหนึ่งในส่วนผสมของเขาเป็นสิ่งที่กำลังนิยมกันอยู่ในตอนนี้ นั่นก็คือ “กระชายขาว” ซึ่งหลายคนเชื่อกันว่ามีฤทธิ์ที่สามารถต้านเชื้อโควิด-19 ได้ นอกจากนี้ยังมีประโยชน์ต่อผิวของเราอีกด้วย ตามชื่อ Am Herb Krachai Kao Whitening Cream เลย แต่ความพิเศษก็คือเจ้าตัวนี้มีส่วนผสมของ 8 สารสกัดด้วยกัน จัดว่าเยอะมาก ๆ มาดูกันดีกว่าค่ะว่ามีอะไรที่น่าสนใจบ้าง

 • กระชายขาว ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ลดเลือนริ้วรอย ทำให้ผิวเนียนนุ่ม และยังช่วยลดความเสียหายของผิวจากรังสี UV ได้
 • กะเพราแดง ช่วยต้านอนุมูลอิสระ ทำให้ผิวแลดูสว่างกระจ่างใส ฉ่ำวาว และยังช่วยลดการเกิดริ้วรอย กระชับรูขุมขน
 • Giga White เป็นสารสกัดไวท์เทนนิ่ง จากพืชยุโรปถึง 7 ชนิด ซึ่งมีคุณสมบัติที่ช่วยให้ผิวกระจ่างใส และลดเลือนจุดด่างดำ
 • Alpha Arbutin ช่วยปรับผิวให้ดูกระจ่างใส สีผิวดูสม่ำเสมอ และลดการสร้างเม็ดสีเมลานิน
 • Niacinamideช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ลดเลือนริ้วรอย และทำให้ผิวแลดูกระจ่างใส
 • ดอกกระบองเพชร เติมความชุ่มชื้นให้แก่ผิว ลดเลือนริ้วรอย และทำให้ผิวกระจ่างใส
 • เมล็ดดอกทานตะวัน ช่วยต้านอนุมูลอิสระ ทำให้ริ้วรอยแลดูลดเลือนลง และมอบความชุ่มชื้นแก่ผิว
 • วิตามินดี ช่วยต้านอนุมูลอิสระ ลดเลือนริ้วรอบ และให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวเช่นเดียวกัน

จะเห็นได้ว่าส่วนผสมทั้งหมดจะเน้นเรื่องความกระจ่างใส ลดเลือนริ้วรอย และเติมความชุ่มชื้นให้ผิว ซึ่งเป็นคุณสมบัติหลัก ๆ ที่ครีมบำรุงผิวควรจะต้องมีค่ะ แต่นอกจากนี้คือเจ้าตัวนี้ไม่มีส่วนผสมของพาราเบน, และมิเนอรัล ออลล์ จึงมั่นใจได้ว่าใช้แล้วจะไม่มีอันตรายต่อผิวอย่างแน่นอนค่ะ

สกินแคร์ Am Herb

เนื้อครีมสีขาวขุ่น ๆ มีความเหลว ออกเป็นเจลครีม ทำให้ไม่รู้สึกหนัก และยังเกลี่ยง่าย ซึมเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว โดยไม่ทิ้งความมันหรือความเหนอะหนะบนใบหน้าด้วย หลังจากทาก็รู้สึกนะว่าเขาให้ความชุ่มชื้นได้ดีทีเดียว กลิ่นครีมออกไทย ๆ เหมือนกลิ่นของสมุนไพร ได้ความรู้สึกสดชื่น เป็นธรรมชาติจริง ๆ ค่ะ

หลังจากที่ได้ใช้มาประมาณสัปดาห์นึง คือใช้ตอนเช้าก่อนทาครีมกันแดดและแต่งหน้า และทาก่อนนอน เรื่องความขาวอาจจะไม่ชัดมาก แต่สังเกตได้ว่าจุดด่างดำดูจากลง รูขุมขนดูกระชับขึ้น รู้สึกว่าผิวเนียนนุ่มขึ้นจริง ๆ นับว่าเป็นครีมซองอีกตัวที่ให้คุณค่าสารสกัดเยอะมาก ซองนึง 49 บาท ให้ผลลัพธ์ต่อผิวได้คุ้มสุด ๆ เลยค่ะ

 

สกินแคร์ Am Herb

รีวิวครบเรียบร้อยแล้วทุกตัว เป็นยังไงกันบ้างคะ? เห็นมาเป็นซองเล็ก ๆ แบบนี้ แต่คุณภาพคับคั่งจริง ๆ ด้วยสมุนไพรหลากหลายชนิด สรรพคุณของแต่ละตัวก็ดีต่อผิวทั้งนั้น แถมตัวซองยังมีจุกมาให้เปิดใช้ง่าย ๆ ด้วย มีใช้กันไว้ยังไงก็ไม่เสียหาย จะพกใส่กระเป๋า ไปทริปต่าง ๆ หรือซื้อตุนเอาไว้ติดบ้านก็ได้ ที่สำคัญคือ ยังทำให้ผิวเราสวยสุขภาพดี ในราคาประหยัด แบบใครก็คาดไม่ถึงเลยล่ะ!

 

 

clubsister

Comments

comments