เฮลโหลซิสสสสส… วันนี้น้องซิสมาชวนเปลี่ยนแนวมาเป็นสาวสายวินเทจกันค่ะ สไตล์นี้ถือว่าเป็นเอกลักษณ์ มองไปก็สะดุดตา แถมคอลฯ แบบนี้มาแรงไม่มีเอ้าท์ นอกจากเสื้อ กางเกงที่ตกทอดมาจากคุณแม่แล้ว แฟชั่น ลุควินเทจ ที่ได้กลิ่นไอของยุค 50s – 90s ก็ออกมาให้เราหยิบเป็นไอเทมมามิกซ์แอนด์แมทช์กันเป็นว่าเล่น

แต่งตัวแนววินเทจด้วยลุคง่าย ๆ แทบไม่มีอะไรยากเลย ไม่ว่าจะเป็นสาวหวาน สายฮิป สาวเปรี้ยว ก็แต่งสไตล์นี้กันได้ ทำให้ดูเป็นลุคคุณหนูแบบแฝงด้วยความเท่ แนว ๆ ปนหวาน ใครอยากจัดลุคนี้ลุกขึ้นมาค่ะ น้องซิสมีไอเดียมิกซ์แอนด์แมทช์การหยิบเสื้อผ้าสไตล์วินเทจมาฝาก มาส่องไอเดียไว้แต่งตัวสไตล์นี้กันเลย

7 สไตล์แต่งตัว ลุควินเทจ ลุกขึ้นมาตามแฟก่อน ไม่รอแล้วนะแกรรร

#1 ลุควินเทจด้วยเสื้อสไตล์วินเทจ

ไม่ว่าจะเป็นเสื้อแนววินเทจที่แท้ทรูอย่างผ้าที่มีลูกไม้ มีระบาย หรือชีฟอง เสื้อเชิ้ตลายดอก ลายเก๋ หรือเสื้อยืดที่มีแพทเทิร์นเก๋ไก๋สไลด์เดอร์ เสื้อลายกราฟฟิคแบบเรโทร อาร์ต ๆ ก็เลือกมา Mix and Match เข้ากับกางเกงขาสั้นหรือขายาว ก็สร้างลุคสะดุดตาดูโดดเด่นเท่ปนหวานเป็นเอกลักษณ์สุดในแก๊งเลยก็ว่าได้

ลุควินเทจ

ลุควินเทจ

ลุควินเทจ

ลุควินเทจ

ลุควินเทจ

#2 ลุควินเทจด้วยเดรส

ถ้าจะให้วินเทจสุด จะขาดไม่ได้เลยกับชุดเดรส มีระบาย ลายผ้าเก๋ ๆ ที่ได้ลุคเป็นสาวหวานแฝงด้วยความเท่นิด ๆ ผสมอยู่แบบไม่เหมือนใคร เป็นไอเทมที่หยิบมาใส่ง่าย ไม่ต้องแมทช์เยอะ แต่อาจจะเกิดเอสเซสเซอรี่ชิ้นเล็ก ๆ อย่างโช้คหรือสร้อยคอเส้นเล็ก ๆ มีหมวกปีกกว้างใบหวาน ๆ มาแจม น้องซิสแนะนำเพิ่มว่าไปเที่ยวลุคนี้ถ้ามีกล้องโพรารอยด์คล้องคอไปเป็นพรอพเกร๋ ๆ ถ่ายรูปออกมานี้ร้องว้าวชัวร์!

ลุควินเทจ

ลุควินเทจ

ลุควินเทจ

ลุควินเทจ

ลุควินเทจ

ลุควินเทจ

ลุควินเทจ

#3 ลุควินเทจด้วยยีนส์

สาว ๆ ที่ขาดยีนส์ไม่ได้ เป็นไอเทมที่มีติดตู้อยู่แล้ว เพราะความคลาสสิคอมตะที่เนื้อผ้ายีนส์ไม่เคยตุกยุคตกสมัย ก็สามารถนำมามิกซ์แอนด์แมทช์กับเสื้อผ้าแนววินเทจได้หลายสไตล์เลยล่ะ อย่างกางเองยีนส์เอวสูงแมทช์เสื้อวินเทจที่มีระบายแขนยาว หรือยืดแบบ casual หรือจะเป็นแจ๊คเก็ตยีนส์ทับกับชุดเดรสวินเทจ ก็เข้ากันได้อย่างไม่ขัดเขิน

ลุควินเทจ

ลุควินเทจ

ลุควินเทจ

ลุควินเทจ

ลุควินเทจ

ลุควินเทจ

#4 ลุควินเทจด้วยกระโปรง

กระโปรงสไตล์วินเทจที่มักจะเป็นทรงเอวสูง ๆ ยาวประมาณเข้าลงไป คล้าย ๆ กับทรงเอ บาน ๆ แถมด้วยลวดลายกราฟฟิคที่แปลกตา หรือจะกระโปรงลายสก็อตตัวสั้น จับมา Mix and Match กับเสื้อในแบบต่าง ๆ ยังไงก็ไม่หลุดลุควินเทจแน่นอนค่ะซิส

ลุควินเทจ

ลุควินเทจ

ลุควินเทจ

ลุควินเทจ

ลุควินเทจ

ลุควินเทจ ลุควินเทจ

#5 ลุควินเทจด้วยจั๊มสูท

ความที่จั๊มสูทอาจจะถอดเข้าถอดออกยากหน่อย แต่มันก็ง่ายมากที่ไม่ต้องหาไอเทมอะไรมาแมทช์ให้ยุ่งยาก แถมยังได้ลุควินเทจแบบเรียบหรูดูแพงกันไปเลยค่า

ลุควินเทจ

ลุควินเทจ

ลุควินเทจ

ลุควินเทจ

ลุควินเทจ

#6 ลุควินเทจด้วยกางเกงวินเทจ

ไม่ว่าจะเป็นขาม้า ขาบาน ทรงเดฟ ทรงกระบอก ผ้าพลิ้ว ลายสก็อต ลายกราฟฟิคสีสันตัดกันเจ็บ ๆ ก็จัด ผสมความเก่ากับความโมเดิร์น Mix and Match ไอเทมแต่ละชิ้นได้อย่างลงตัว ไม่ว่าจะจับคู่กับเสื้อเชิ้ต เสื้อยืด สเว็ตเตอร์ ฯลฯ ก็ได้ลุคเก๋ที่ไม่ซ้ำใครแล้วล่ะ

 ลุควินเทจ

#7 ลุควินเทจด้วยชุดเอี๊ยม

เพิ่มความคิวท์แบบสาววินเทจด้วยการใส่ชุดเอี๊ยมที่ปรับลุคโกงอายุ จะแมทช์ให้ได้ลุคหวาน เก๋ ๆ เท่ หรือเรียบหรูดูแพงก็ได้หมด ครีเอทสไตล์ของตัวเองออกมาเลย

ลุควินเทจ

ลุควินเทจ

 ลุควินเทจ

ลุควินเทจ

ลุควินเทจ

ลุควินเทจ

เป็นยังไงล่ะกับลุคแบบนี้ที่สาว ๆ หลายคนชอบ เพราะว่าแต่งง่าย ไม่มีอะไรยุ่งยาก แค่มิกซ์แอนด์แมทช์ให้เข้ากับสไตล์ของตัวเอง มั่นใจซะอย่าง ความป้าก็ไม่ถามหา แถมยังดูโดดเด่นด้วยเอกลักษณ์ที่เป็นตัวของตัวเองด้วย สาวไหนชอบความวินเทจยกมือสูง ๆ กันเลยค่า.

Cr.Photo : www.pinterest.com

Comments

comments