เพื่อน ๆ รู้จัก Tea Tree Oil กันมั้ยคะ ถ้ารู้จัก ก็คงรู้ใช่มั้ยว่า เขามี สรรพคุณ ลดสิว ลดมัน ได้ดีมาก ๆ วันนี้เราจะมาทำความรู้จักเจ้า Tea Tree Oil กันค่ะ ดูซิว่าเขามีสรรพคุณอะไรต่อผิวของเรายังไงบ้าง แถมวันนี้เราแบกสกินแคร์สูตรทีทรีออยล์มาบอกต่อสาว ๆ ทุกคนด้วยนะ หยิบมาแชร์ทั้งหมด 6 ตัวเลยจ้า เอาใจคนเป็นสิวแบบสุดกำลัง เพราะนี่ก็เป็นสิวเหมือนกัน เข้าใจดีค่ะซิส ว่ามันทรมานขนาดไหน เอางี้ ไปดูสกินแคร์ทั้งหมดในวันนี้ พร้อมทั้งประโยชน์ของทีทรีออยล์กันเลยดีกว่าเนอะ

 

ประโยชน์ของทีทรีออยล์

 

Tea Tree Oil สรรพคุณ

 

เค้าเป็นน้ำมันที่ได้จากการสกัดใบของต้นทีทรี ซึ่งมักจะนำมาสร้างผลิตภัณฑ์สำหรับรักษาผิวหนังอักเสบ ไม่ว่าจะเป็นสิว รังแค เชื้อราที่เล็บ รวมถึงการสมานแผลตามร่างกายด้วย ซึ่งประโยชน์ของทีทรีออยล์นั้นมีทั้ง ลดอาการแดง ลดการอักเสบของผิวหนัง ทำลายแบคทีเรียและเชื้อโรคที่ทำให้เกิดสิว ไปจนถึงควบคุมความมันบนใบหน้าและกระชับรูขุมขน คือปังมาก ทีนี่เราไปดูกันดีกว่าว่า สกินแคร์ที่มีส่วนผสมของทีทรีมีอะไรบ้าง เช็คลิสต์กันเลยค่ะ

 

1. Smooto Aloe-E Acne White Serum Soap

 

Tea Tree Oil สรรพคุณ

อันนี้เป็นสบู่ออกใหม่ของ Smooto เค้าเป็นสบู่เซรั่ม ที่ใช้สำหรับทำความสะอาดผิวหน้าและผิวกาย ซึ่งในซองอะ จะมีตาข่ายตีฟองมาให้ด้วยนะ ตัวนี้จะช่วยทำความสิ่งสกปรก ความมัน คราบเครื่องสำอางได้อย่างหมดจด ทั้งยังบำรุงไปในขั้นตอนเดียวด้วยนะ ซึ่งเค้าอุดมไปด้วยสารสกัดจากว่านหางจระเข้ ใบบัวบก ทีทรีออยล์และวิตามินอี ที่จะช่วยคงความชุ่มชื้น ไม่ทำให้ผิวแห้งกร้าน ให้ผิวนุ่ม อิ่มน้ำ ไม่แห้งตึง ทั้งยังช่วยสดสิว ให้ผิวดูมีออร่า รอยดำ รอยสิวแลดูลดเลือนลงด้วยค่ะ ราคาหลักสิบเองนะ แต่คุณภาพคือดีมาก ใครที่ยังไม่เคยลอง ต้องไปลองตำมาใช้กันดูนะ ดีจริง ๆ ค่ะ

 

2. Some By Mi 30 Days Miracle Toner

 

Tea Tree Oil สรรพคุณ

โทนเนอร์ลดสิวตัวนี้ ไม่มีใครไม่รู้จักคะซิส ตัวช่วยลดสิวภายใน 30 วัน จาก SOME BY MI ตัวนี้เป็นโทนเนอร์ฟื้นฟูสภาพผิว ที่อ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่าย เพราะปราศจากสารที่ทำให้ระคายเคือง 20 ชนิด อุดมไปด้วยสารสกัดจากทีทรี 10,000ppm, AHA, BHA และ PHA มีคุณสมบัติในการช่วยผลัดเซลล์ผิว แก้ไขปัญหาสิวเสี้ยน รอยแดง ผิวแห้งลอกเป็นขุยและความมันส่วนเกิน ทั้งยังช่วยขจัดสิ่งสกปรกและกระชับรูขุมขน พร้อมเผยผิวหน้าที่ดูกระจ่างใส ไร้สิว ฟื้นฟูผิวให้เนียนนุ่มขึ้นอีกด้วย นอกจากนี้ยังเหมาะกับผิวแพ้ง่ายอีกด้วยนะ ด้วยค่า PH ที่ต่ำ จะช่วยปรับสมดุลย์ของผิวให้เข้าที่เข้าทาง ให้ผิวของเพื่อน ๆ แข็งแรงขึ้น ส่วนตัวลองแล้ว สิวหายจริง ๆ ค่ะ ใครลองแล้วรู้สึกยังไง ก็ลองแวะมาแชร์ประสบการณ์กันได้เลยนะ

 

3. Glow Recipe Watermelon Glow PHA +BHA Pore-Tight Toner

 

Tea Tree Oil สรรพคุณ

เห็นสีชมพูน่ารักแบบนี้ จริง ๆ แล้วโทนเนอร์ตัวนี้ก็มีส่วนผสมของทีทรีออยล์เช่นเดียวกัน ตัวนี้เป็นโทนเนอร์แตงโม สูตรอ่อนโยน ปราศจากแอลกอฮอล์ เหมาะกับทุกสภาพผิวเลยค่ะ จะเน้นให้ความสำคัญกับการผลัดเซลล์ผิวและเติมความชุ่มชื่นแก่ผิวซะเป็นส่วนใหญ่ ซึ่งเขาจะอุดมไปด้วย PHA ที่จะมาช่วยผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน ให้ผิวเรียบเนียนขึ้นและเปลือก Willow ซึ่งเป็น BHA ช่วยกระชับรูขุมขน มอบความชุ่มชื้นให้กับผิวด้วย นอกจากนี้ยังมีสารสกัดจากแตงโม ที่จะมาช่วยปลอบประโลมผิว, น้ำจากแคคตัส ช่วยล็อคความชุ่มชื้นและป้องกันการสูญเสียความชุ่มชื้น, สารสกัดจาก Tea Tree ต้านแบคทีเรีย ช่วยลดการระคายเคือง, แตงกวา ช่วยให้ผิวเย็น, กรดคาเฟอีน ลดเลือนริ้วรอย, วิตามินซี ปรับผิวให้กระจ่างใสและโพแทสเซียม ให้ความชุ่มชื้น หลังใช้แล้วจะรู้สึกได้เลยว่า ผิวชุ่มชื้นขึ้น ทั้งยังดูเปล่งปลั่ง อิ่มน้ำและรูขุมเล็กลงอย่างเห็นได้ชัดอีกด้วยค่ะ

 

4. Lamoon Tea Tree Fresh Toner

 

Tea Tree Oil สรรพคุณ

โทนเนอร์ตัวสุดท้ายของวันนี้ เป็นของแบรนด์ Lamoon ตัวนี้เป็นโทนเนอร์สูตรอ่อนโยนนะ เพราะไม่มีแอลกอฮอล์ ไม่มีน้ำหอม ไม่มีพาราเบน ทั้งยังอุดมไปด้วยสารสกัดจากธรรมชาติดี ๆ เยอะมาก หนึ่งในนั้นก็คือสารสกัดจากทีทรีออยล์นั้นเองค่ะ ซึ่งเค้าจะช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรีย เชื้อสิว เติมความชุ่มชื้นและผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน สามารถเช็ดทำความสะอาดผิวได้หมดจดดีมาก ซึ่งเราสามารถใช้ได้แบบ 3in1 เลยค่ะ เช็ด ฉีด มาสก์ ได้หมดเลย ก็จะช่วยเติมเต็มความชุ่มชื้นให้กับผิวได้เป็นอย่างดี ให้ผิวของคุณพร้อมสำหรับการบำรุงในขั้นตอนต่อไป

 

5. Dr.Jart+ Teatreement Moisturizer

 

Tea Tree Oil สรรพคุณ

ถัดมาที่ครีมบำรุงกันบ้าง ตัวนี้จะเป็นมอยส์เจอไรเซอร์ เนื้อบางเบาจากแบรนด์ Dr. Jart+ ที่โดดเด่นด้วยส่วนผสมของทีทรี ช่วยลดรอยแดงและรอยดำของสิว แถมยังมีสารสกัดจากชาเขียว, ว่างหางจระเข้, ดอกคาโมมายล์ และเปลือกสนทะเล ที่จะมาช่วยปลอบประโลมและมอบความชุ่มชื่นให้แก่ผิวอีกด้วย ตัวนี้จะช่วยลดปัญหาการเกิดสิวได้ดีมาก ๆ เหมาะสำหรับผิวมันและผิวเป็นสิว หลังใช้แล้วก็จะช่วยทำให้สิวลดลงและลดการเกิดสิวใหม่ พร้อมทั้งยังช่วยควบคุมความมันไม่ให้ไปอุดตันรูขุมขน ผิวแข็งแรง หน้าใสขึ้น ปังเวอร์!

 

6. The Body Shop Tea Tree Anti-Imperfection Daily Solution

 

Tea Tree Oil สรรพคุณ

ตัวสุดท้ายเซรั่มลดสิวจาก The Body Shop เซรั่มตะวนี้มีน้ำมันทีทรีสกัด 100% เป็นส่วนผสม เพื่อปกป้องผิวจากแบคทีเรีย ปรับสภาพผิวให้สมดุลย์และแข็งแรงยิ่งขึ้น เซรั่มเนื้อบางเบา ซึมซาบเร็วและจัดการสิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ เป็นหนึ่งในเซรั่มที่คนเป็นสิวแนะนำให้ใช้เยอะมาก เพราะฉะนั้นใครที่กำลังประสบปัญหาผิวเป็นสิว ลองไปตำมาใช้กันดู รับรองว่าไม่ผิดหวังค่ะ

 

Tea Tree Oil สรรพคุณ

 

และทั้งหมดนี้ก็คือ สรรพคุณ ของเจ้า Tea Tree Oil ค่ะ คือดีมาก ช่วยบำรุงผิวของเราได้เยอะเลยด้วยใครที่กำลังมองหาสกินแคร์สูตรทีทรีอยู่ วันนี้เรารวบรวมมาให้เลือกแล้วนะ ก็ลองไปเลือกตำกันได้ตามลิสต์นี้เลยจ้า แต่ละตัวมีคุณสมบัติดี ๆ ต่อผิวทั้งนั้นเลย

 

สำหรับวันนี้ต้องลาไปก่อนแล้ว บ๊ายบาย

 

photo credit : Smooto, Some By Mi, Glow Recipe, Lamoon, Dr.Jart+, The Body Shop

Comments

comments