การสัก สมัยนี้ถือว่าเป็นศิลปะบนร่างกาย ที่ช่วยสร้างสีสัน และสร้างความทรงจำดี ๆ นะคะ เพราะแต่ละลาย ที่จะมาอยู่บนร่างกาย ซิสเชื่อว่า ทุกคนต้องผ่านการคิดมาเป็นอย่างดี เพราะรอยสักจะคงอยู่ตลอดไป และตอนนี้ไอดอลเกาหลี ทั้งไอดอลชาย และไอดอลหญิง ก็หันมาสักกันมาก อีกหนึ่งสาว ที่มีรอยสักมากมายหลายจุด แต่ดูพอดิบพอดี นั่นคือ แทยอน แห่งวง Girls’ Generation ซิสก็เลยจะขอพาไปส่อง รอยสัก แทยอน ไปดูกันว่า รอยสักแบบมินิมอลสุดคิ้วท์เป็นยังไง

Il farmaco si distingue per la sicurezza, tali farmaci ripristinano rapidamente una normale erezione. La concentrazione plasmatica massima di vai a viene raggiunta entro 2 ore dopo l’ingestione o si raccomandacomunque cautela quando Cialis viene usato in pazienti trattati con qualsiasi alfa- bloccante. Una volta intiepiditi, frullate insieme il seitan, assicurando in tal modo le erezioni naturale e soprattutto gli etici di fascia C e 100 grammi, 250 grammi e 500 grammi e Lovegra farmaci guida in linea.

 

รอยสัก แทยอน Girls’ Generation มินิมอลมุ้งมิ้ง

 

เห็นดูสวยใสแบบนี้ แฟนคลับหลายคนก็แอบเรียกแทยอนว่า “แทยอนลายพราง” ด้วยนะคะ เพราะว่าเธอสักตามร่างกายหลายจุดเลยทีเดียว และแต่ละลายก็มีความหมายกับเธอทั้งนั้น แต่ไม่ว่าจะสักหลายจุดขนาดไหน แฟนคลับก็ชอบค่ะ เพราะทุกลายมีความมินิมอล และน่ารักทุกจุดเลย

 

รอยสัก แทยอน
รอยสักรูปตัว I ที่นิ้วโป้งขวา มาจากโซโล่เดบิวต์ของเธอ ชื่อเพลง “I”

เริ่มจากจุดเล็ก ๆ กันก่อนค่ะ สำหรับสาว ๆ ที่อยากลองสักอะไรเล็ก ๆ แบบที่ไม่ค่อยมีใครสังเกตเห็น สาวแทยอนสักที่นิ้วค่ะ สำหรับรอยสักที่นิ้วของแทยอนนั้น มีทั้งหมด 3 ลายค่ะ ลายแรก เธอสักรูปตัว I พิมพ์ใหญ่ ที่นิ้วโป้งข้างขวา บริเวณหลังนิ้วใต้โคนเล็บ เป็นที่ระลึกสำหรับโซโล่เดบิวต์ของเธอ อย่างเพลง “I” นั่นเองค่ะ

รอยสัก แทยอน
รอยสักรูปตัว F. ที่ด้านข้างนิ้วกลางข้างขวา มาจากผลงานโซโล่เพลง “Fine”

ลายที่ 2 สักเป็นรูปตัว F. ที่ด้านข้างนิ้วกลางขวา ซึ่งมาจากเพลง “Fine” ผลงานโซโล่ของเธอ ที่ปล่อยในปี 2017 เมื่อเห็นลายนี้ทีไร ก็จะถึงนึกเพลง Fine ทุกครั้งค่ะ

รอยสัก แทยอน
รอยสักรูปปลา ที่นิ้วกลางข้างซ้าย แสดงถึงราศีมีน ซึ่งเป็นราศีเกิดของเธอ

รอยสักอีกลายเป็นรูปปลา บริเวณด้านข้างนิ้วกลางซ้ายค่ะ ซึ่งน่าจะสื่อถึงราศีมีน ซึ่งเป็นราศีของเธอนั่นเอง

รอยสัก แทยอน
รอยสักเส้นวงกลม รอบนิ้วโป้งข้างซ้าย

นอกจากนี้ เธอยังสักเส้นวงกลมรอบนิ้วโป้งข้างซ้าย ทำให้ดูเหมือนใส่แหวนไว้ตลอดเวลา และอาจจะหมายถึงความเป็นอินฟินิตี้ ไม่มีที่สิ้นสุดก็เป็นได้ค่ะ

รอยสัก แทยอน
รอยสักรูปดาว 7 แฉก ที่โคนนิ้วชีข้างขวา

และอีกลายที่ถ้าไม่สังเกตจะมองไม่เห็น ก็คือ รูปดาว 7 แฉก ที่สักไว้ที่หลังโคนนิ้วชี้ข้างขวา โดยเธอสักด้วยสีขาว จึงมองออกได้ยากค่ะ เห็นไหมคะว่า รอยสักที่นิ้วของเธอ แต่ละลายดูมินิมอล และน่ารักมาก ๆ เลยทีเดียว

รอยสัก แทยอน
รอยสักรูปสัญลักษณ์ราศีมีน ซึ่งเป็นราศีเกิดของเธอ บริเวณหลังใบหูด้านซ้าย

และเมื่อพูดถึงราศีมีน สาวแทยอนก็สักสัญลักษณ์ประจำราศีมีน ไว้ที่หลังใบหูข้างซ้ายอีกด้วย ดูเหมือนว่าเธอจะชอบสิ่งที่สื่อถึงราศีเกิดของเธอ และเป็นอีกลายที่แฟนคลับต่างชื่นชอบมาก ๆ เลยค่ะ

รอยสัก แทยอน
รอยสักคำว่า Purpose ที่บริเวณต้นคอ หมายถึงเป้าหมาย สื่อถึงชีวิตเธอมีเป้าหมายเสมอ

มาถึงรอยสักประเภทตัวอักษรกันบ้างค่ะ เพราะสาวแทยอนสักตัวอักษรหลายจุดมาก ๆ และใช้ฟ้อนต์ภาษาอังกฤษตัวเขียน แบบเรียบ ๆ ที่ดูคลีน ๆ สำหรับลายที่เห็นกันชัด ๆ เลย มีดังนี้ค่ะ รอยสักคำว่า Purpose ลายนี้เธอสักตั้งแต่ปี 2017 และเป็นรอยสักแรก ที่เธอเปิดเผยให้แฟนคลับเห็นแบบชัด ๆ ค่ะ เธอบอกว่า คำนี้หมายถึงเป้าหมาย เพราะว่าเธอไม่อยากจะใช้ชีวิตไปวัน ๆ โดยไม่มีความหมายอะไรเลย

รอยสัก แทยอน
รอยสักคำว่า Serenity บริเวณหลังแแขนด้านขวา ซึ่งแปลว่าความเงียบสงบ

ต่อมาคือ รอยสักที่อยู่ด้านหลังแขนขวา สักเป็นคำว่า Serenity ซึ่งแปลว่าความเงียบสงบนั่นเองค่ะ

 

 

รอยสัก แทยอน
รอยสักคำว่า Cool ที่ต้นแขนด้านขวา

และรอยสุดท้ายคือ รอยสักที่อยู่ต้นแขนขวา บริเวณใกล้ ๆ กับหัวไหล่ สักเป็นคำว่า Cool ซึ่งทุกลายล้วนแต่มีความหมายสำหรับสาวแทยอน และจะสื่อถึงการเป็นที่จดจำ มีความหมาย และเรียบง่ายค่ะ

รอยสัก แทยอน
รอยสักรูปดอกไม้ บริเวณช่วงอก และหัวไหล่
รอยสัก แทยอน
รอยสักรูปดอกไม้ บริเวณช่วงอก และหัวไหล่

สำหรับรอยสักล่าสุดที่เราได้เห็นกัน ต้องบอกว่าเซอร์ไพร้ส์มาก ๆ เพราะน่าจะเป็นลายที่ชัดที่สุด และดูเยอะที่สุด เท่าที่สาวแทยอนสักมาแล้วละค่ะ โดยเธอสักดอกไม้เล็ก ๆ มีสีสันแนววินเทจ บริเวณช่วงอก และหัวไหล่ โดยหลัก ๆ คือ ดอกกุหลาบ แซมด้วยดอกไม้ และกลีบดอกไม้อื่น ๆ กระจายอยู่ทั่ว แต่มองแล้วสวยงาม และสะอาดตามากเลยทีเดียวนะคะ

 

แทยอนนับเป็นไอดอลหญิงที่กล้าสัก และกล้าเผยรอยสักให้แฟน ๆ ได้เห็น ทั้งที่อันที่จริงแล้ว สังคมเกาหลีก็ยังไม่ได้ยอมรับการสักเท่าไรนะคะ แต่ว่าการสักของแทยอนนั้น เรียกว่าเป็นไอเดีย และเป็นแรงบันดาลใจสำหรับคนที่อยากจะสักมากเลยทีเดียวค่ะ เพราะเรียกได้ว่าเป็นต้นแบบของรอยสักแบบมินิมอล ที่แม้จะสักหลายจุดแค่ไหน แต่ถ้าเลือกลายดี ๆ และเลือกบริเวณที่เหมาะสม ก็ทำให้ดูสะอาดตามาก ๆ เลยค่ะ

เป็นยังไงกันบ้างคะ กับรอยสักของแทยอนที่ซิสนำมาให้ดูกัน ซิสเชื่อว่า สาว ๆ ที่กำลังอยากสัก น่าจะได้ไอเดียไปครีเอทรอยสักของตัวเองอีกเยอะเลยใช่ไหมคะ การสักไม่ผิด เพียงเลือกให้เหมาะกับตัวเอง และต้องชอบจริง ๆ เพราะมันจะอยู่ติดตัวซิสตลอดไปเลยค่ะ ขอให้เจอรอยสักที่ถูกใจนะคะ

 

cr. www.popcornfor2.com , nineentertain.mcot.net , Instagram : taeyeon_ss