ใครรู้ตัว่าเป้นคนอินสีพีช ชนิดที่อยากแต่ง Everyday Peach Makeup วันนี้เราอยากชวนมาส่องไอเดีย แต่งหน้าสีพีช ฉ่ำ ๆ ได้ทุกวัน ไม่มีคำว่าเบื่อ!! เพราะสีพีชเป็นสีพื้นฐาน ที่เหมาะกับสาว ๆ ทุกสีผิว และสามารถแต่งให้หน้าของเรา ดูอิ่มน้ำฉ่ำวาวได้แบบไม่ต้องสงสัย ซึ่งการแต่งหน้าสีพีชโดยทั่วไปแล้ว ก็จะเน้นจุดสำคัญ ๆ อยูาไม่กี่จุดหรอกค่ะ ลองมาดูกัน

7 ไอเดีย แต่งหน้าสีพีช ฉ่ำ ๆ ได้ทุกวัน ไม่มีคำว่าเบื่อ!!

การแต่งหน้าโทนสีพีช เป็นโทนสีที่อินมาจาก การแต่งหน้าสไตล์เกาหลี โดยจะเน้นผิวที่ดูเป็นธรรมชาติ ไม่เน้นการลงรองพื้นหนัก ๆ อาจจะใช้เพียงแค่คอนซีลเลอร์ ปกปิดจุดบกพร่องเท่านั้น

แต่งหน้าสีพีช

ก่อนอื่นคือ การเลือกสีอายแชโดว์ ถ้าอยากแต่งหน้าให้ดูสวยสดใส หน้าเด็กกว่าวัยล่ะก็ แนะนำให้เลือกอายแชโดว์ในโทนสีพีช ซึ่งใครที่ชอบแต่งหน้าด้วย อายแชโดว์ที่มีชิมเมอร์ วิบ ๆ วับ ๆ ในโทนคริสตัลขาว ๆ เงิน ๆ ก็ต้องบอกเลยว่าเข้าทาง เมคอัพโทนสีพีชมาก ๆ ยิ่งถ้าอยากหน้าเด็ก

แต่งหน้าสีพีช

เพราะคิ้วสีน้ำตาล กับการแต่งหน้าโทนส้ม เป็นอะไรที่เข้ากันได้อย่างละมุนมาก  อายแชโดว์โทนสีส้มอ่อน ๆ ปัดแก้มตรงบริเวณโหนกแก้มใต้หางตา และไฮไลท์เด็ดคือสีปาก ส้มละมุนมากเลย

แต่งหน้าสีพีช

แต่งหน้าสีพีช มีระดับความเข้มนะคะ ถ้าแต่งหน้าสีพีชอ่อน ๆ บาง ๆ หน่อย ก็จะออกไปทางสีพีชแบบนม ๆ พาสเทล ส้มเบา ๆ ออกนู้ด ๆ แอบดูอ่อนเยาว์และดูเซ็กซี่ด้วย ยิ่งการใส่คอนแทคเลนส์ตาฝรั่ง สีเทาเข้าไป สีคิ้วน้ำตาลอมแดง และแน่นอนตากับปากต้องเป็นสีส้ม เพิ่มแอคเซสเซอรี่หน่อยด้วยต่างหูห่วงสีทอง เซ็กซี่แบบมีความละมุนละม่อมสุด ๆ

แต่งหน้าสีพีช

ลิปเป็นคีย์ลุคที่สำคัญเช่นกัน การทาลิปโทนสีส้มชานม ที่สวยหรู ดูแพง การแต่งตาไล่เฉดสีน้ำตาลนิด ๆ กับสีโทนส้ม ดูดีมาก แต่งออกงานได้เลยลุคนี้

แต่งหน้าสีพีช

ขอบอกเลยว่า การเขียนคิ้วหนา ๆ เข้ากับเมคอัพสีพีชมาก ๆ

แต่งหน้าสีพีช

การแต่งหน้าสีพีชเป็นอะไรที่ เข้ากันได้ดีกับผมสีอ่อนตั้งแต่ Ash Brown ขึ้นไปจนสีทองบลอนด์ทองมาก ๆ จะยิ่งขับให้ใบหน้าของสาว ๆ อิ่มเอมน่าเอ็นดูมาก

 

 

 

 

 

 

 

 

Photo credit:

Comments

comments